Tin tức

Tưng bừng với những hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2012.

Hòa chung trong không khí chào đón ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11/2012 Trường đại học Tôn Đức Thắng tưng bưng những hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.


Hội thi nấu ăn  với chủ đề “bữa cơm gia đình”. là hoạt động thu hút đông đảo các đơn vị tham gia. Đúng 9h30h, các đơn vị đã có mặt từ rất sớm tại sảnh Ký túc xá – nơi diễn ra hội thi, chuẩn bị công tác hậu cần, không khí vô cùng nhộn nhịp. Các anh, chị mang đến địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm . Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào hội thi. Đúng 10h, “cuộc tranh tài bắt đầu”, Mùi  thơm từ các món ăn, xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ và  ấm cúng. Các món ăn hoàn tất được bày biện đẹp mắt và hấp dẫn. Mỗi đội mang đến cuộc thi một màu sắc, một  hương vị khác nhau càng làm cho “bữa tiệc ẩm thực” thêm phần phần đặc sắc và thú vị.

 Quá trình chấm giải diễn ra thật sự sôi động, các món ăn không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn mang những thông điệp, những tình cảm mà “đầu bếp” muốn gởi qua “tác phẩm” của mình. Một bữa cơm gia đình đúng nghĩa “đậm chất Việt Nam” với rau cải xào nấm đông cô, thịt chiên, canh thơm nấu tôm, thịt kho tộ đã được Trung tâm Giáo dục Thể chất và Quốc phòng  không cầu kì, nổi bật nhưng lại mang hương vị rất riêng, rất Việt Nam. Bữa cơm gia đình của Trung tâm Giáo dục, Thể chất và Quốc phòng đã thuyết phục đươc Ban giám khảo xuất sắc đạt giải cao nhất của hội thi. Giải nhì chung cuộc thuộc về Phòng Công tác HSSV, Phòng Thanh tra, pháp chế và An Ninh, Giải ba thuộc về Phòng Quản trị thiệt bị và Khoa Tài chinh – Ngân hàng.

 Không kém phần sôi nổi là phần thi cấm hoa sinh viên, giảng viên, nhân viên, những đóa hoc tươi thắm được đôi bàn tay “nghệ nhân” khéo leo kết thành những chậu hoa, bình hoa đẹp mắt và mang đầy ý nghĩa. Mỗi chậu hoa, bình hoa mang một sắc thái riêng, một thông điệp riêng mà các thầy cô, các bạn sinh viên muốn gởi gấm nhân ngày 20/11. Đó là những lời tri ân chân thành mà sinh viên gởi đến thầy, cô; đó là những lời nhắn nhủ của thầy, cô dành cho những cậu học trò thân yêu,..Tất cả đã được thể hiện trong “Ngày hội cấm hoa”. Bố cục hài hòa, màu sắc tao nhã, đường nét tinh tế nhưng lại mang đầy ý nghĩa, tác phẩm “Đôi bàn tay” của Khoa Công nghệ thông đã chinh phục được Ban giám khảo đạt giải nhất của hội thi. Các giải nhì, ba lần lượt thuộc về các tác phẩm  của các đơn vị Khoa Tài chính – Ngân hàng,Mỹ thuật công nghiệp, Môi trường& Bảo hộ lao động, Phòng Công tác HSSV, Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng.

 Trước đó, đã diễn ra một cuộc thi đặc biệt, hội thi có lẽ chỉ tìm thấy tại Đại học Tôn Đức Thắng: Hội thi câu  cá. Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, cuộc thi câu cá đặt biệt thu hút sự quan tâm của sinh viên, nhân viên trường. Một hình thức vui chơi thú vị và mới lạ mà không phải trường cũng có thể thực hiện được, đây là niềm tự hào của Trường đại học Tôn Đức Thắng. Môi đội câu cá sẽ gồm 7 thành viên trong đó gồm 2 nhân viên nam, nữ và 5 sinh viên tham gia. Cuộc thi diễn ra thật sự hấp dẫn và sôi động . Chung cuộc sau 2 giờ thi  đội câu cá đến từ Phòng Thanh tra, pháp chế và An ninh đạt giải nhất giải thưởng đơn vị câu được nhiều cá nhất (10 kg cá), Phòng Điện toán – TTTL đạt giải đơn vi câu được cá lớn nhất (2 kg)

Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2012 đã khép lại trong không khí vui tươi, nhập tràn trong niềm vui và hạnh phúc của những người tham gia. Đây như là những món quà tri ân thiết thực và ý nghĩa  gửi tới các Thầy Cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hình ảnh ghi  nhận:

 

Thầy cô đang thuyết trình tác phẩm "Bữu cơm gia đình"

  • TS. Nguyễn Thị Bích Loan - Chủ tịch công đoàn trường
  • trao Giải nhất nấu ăn - TTGDTC&QP

  • Những tác phẩm cắm hoa của Sinh viên tri ân thầy cô
  • nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Cuộc thi cắm hoa của các thầy cô

Cuộc thi câu cá của thầy cô và sinh viên - Nét rất riêng của

trường ĐH Tôn Đức Thắng

......tất cả đã sẵn sàng

....và...đây là thành quả của những nỗ lực.

Với 10Kg cá Tổ công đoàn P. TTPC&AN đạt giải nhất