Hội thảo - hội nghị

ÔNG PRACHUAB CHAIYASAN, CHỦ TỊCH HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM-THÁI LAN
TỌA ĐÀM VỚI GIẢNG VIÊN, SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

Sáng ngày 13/12/2016, Trường đại học Tôn Đức Thắng vinh dự tiếp đón Ông Prachuab Chaiyasan, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Thái Lan đến thăm và có buổi tọa đàm với giảng viên, sinh viên Trường. Ông Prachuab Chaiyasan hiện giữ vị trí quan trọng tại Bộ Ngoại thương, Bộ Khoa học Công nghệ và Năng lượng, Bộ Y tế cộng đồng và Bộ Ngoại giao Thái Lan. Bên cạnh đó, ông còn tích cực hoạt động trong lĩnh vực xã hội với nhiều đóng góp to lớn khi vừa là Chủ tịch Hiệp hội Khoa học-Chính trị của Trường đại học Thammasat, Chủ tịch Quỹ Chaiyasan, Chủ tịch Hiệp hội E-Sarn và là Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, với chủ đề “Góc nhìn về doanh nghiệp xã hội như một xu hướng mới của sự phát triển xã hội”, ông Prachuab Chaiyasan đã có những dẫn chứng cho thấy sự cần thiết của doanh nghiệp xã hội trong việc góp phần tạo việc làm và những giá trị xã hội thiết thực trên thế giới. Không chỉ cung cấp các kiến thức về phát triển doanh nghiệp xã hội, ông Prachuab Chaiyasan còn kiến nghị những phương pháp để Trường đại học Tôn Đức Thắng phát triển thành một mô hình doanh nghiệp xã hội, trong đó ông đặc biệt nhấn mạnh việc xây dựng một hệ thống công ty, doanh nghiệp vệ tinh gắn liền với các chiến lược đào tạo của Trường. Trao đổi với Ban Giám hiệu Nhà trường, ông Prachuab Chaiyasancòn cũng đã bày tỏ những ấn tượng của bản thân đối với tốc độ phát triển vượt bậc của Trường đại học Tôn Đức Thắng sau gần 20 năm thành lập. Ông cũng đã có đề xuất với Nhà trường những chiến lược phát triển trong thời gian tới cũng như sẽ là cầu nối tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng với các trường Đại học tại Thái Lan trong thời gian tới.

Một số hình ảnh ghi nhận chuyến thăm của Ông Prachuab Chaiyasan:

Ông Prachuab Chaiyasan (trái) cùng GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
trao đổi về chiến lược phát triển và hợp tác trong thời gian tới

Ông Prachuab Chaiyasan chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo Trường đại học Tôn Đức Thắng

Tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên Trường
tại buổi tọa đàm với Ông Prachuab Chaiyasan

Ông Prachuab Chaiyasan, Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam
trình bày về vấn đề “doanh nghiệp xã hội”

Giảng viên, sinh viên Trường đến tham dự tọa đàm

Ông Prachuab Chaiyasan chụp hình lưu niệm cùng giảng viên, sinh viên,
kết thúc chyến thăm tốt đẹp tại Trường đại học Tôn Đức Thắng