Hội thảo - hội nghị

Hội thảo khoa học “ Năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam thời kỳ hậu WTO”

Sau gần 2 năm chính thức hội nhập vào WTO, mặc dù gặp nhiều khó khăn và các doanh nghiệp vẫn phải vừa hoạt động, vừa tìm hiểu, học tập để thích ứng nhưng tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam vẫn phát triển lành mạnh với tỷ lệ tăng trưởng GDP rất ấn tượng năm 2007 (trên 8%). Tuy nhiên sang đến năm 2008, tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu đã tác động mạnh mẽ đến các doanh nghiệp Việt Nam mà đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Trước tình hình này, rất cần thiết những nhìn nhận, đánh giá về năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam sau thời gian hội nhập WTO.
V
ào lúc 08 giờ ngày 20/12/2008 tại phòng 201, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, 98 Ngô Tất Tố, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh, Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức Hội thảo khoa học “ Năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam thời kỳ hậu WTO”. Đây là hội thảo quy tụ những bài viết của các chuyên gia đầu ngành, các giảng viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và đông đảo đại diện các doanh nghiệp, trong các chuyên đề thời cơ và thách thức, chiến lược Marketing, chiến lực nhân sự và chiến lược tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ thời kỳ hậu WTO. Đặc biệt, hội thảo được vinh dự được đón tiếp nguyên Bộ trưởng Bộ Thương Mại, Trưởng đoàn đàm phán Hiệp định thương mại Việt - Mỹ, Trương Đình Tuyển, người trình bày tham luận và đồng thời là chủ tịch hội thảo.
 
Một vài hình ảnh tại buổi lễ
NGƯT-TS Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng, Trường ĐH Tôn Đức Thắng phát biểu khai mạc hội thảo.
 
Ban chủ tọa
 
Ban thư ký.
 
Ông Trương Đình Tuyển, Nguyên Bộ trưởng Bộ thương mại chủ trì tham luận.
 
Tham luận
 
Tham luận
 
Toàn cảnh buổi hội thảo.
 
 
Tin và ảnh: Khoa Quản trị kinh doanh