Hội thảo - hội nghị

Hội thảo Đào tạo cán bộ công đoàn, hệ đại học chính quy tập trung

Sáng ngày 08/04/2011, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Đào tạo cán bộ công đoàn hệ đại học chính quy tập trung" tại Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Đến dự Hội thảo có: TS. Hoàng Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Ông Trần Văn Thuật - Phó Ban tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam; Bà Trịnh Thị Thanh - Ban tổ chức Thành ủy Tp. HCM; cùng các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng ban tổ chức LĐLĐ các tỉnh, thành phố: Kon Tum, Long An, Kiên Giang, ĐăkLăk, Bình Định, Bình Phước, Bình Dương, Khánh Hòa, ĐăkNông, Tiền Giang, Trà Vinh và Tp. HCM. Về phía Trường đại học Tôn Đức Thắng có: NGƯT.,TS. Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng, ThS. Trịnh Minh Huyền - Phó hiệu trưởng, ThS. Hà Thị Là - Trưởng phòng Phòng TCHC, Trưởng khoa Khoa Lao động và Công đoàn.

Hội thảo bàn về Đào tạo cán bộ công đoàn hệ đại học chính quy tập trung trong những năm gần đây, nhất là từ năm 2007 đến nay, nhằm:
- Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 04.a/NQ-TLĐ; Quyết định, quy định về công tác đào tạo cán bộ công đoàn hệ đại học chính quy tập trung.
- Triển khai công tác tuyển sinh, đào tạo cán bộ công đoàn trưởng thành từ phong trào công nhân và công đoàn đi học đại học hệ chính quy tập trung tại Trường đại học Công đoàn và Trường đại học Tôn Đức Thắng năm 2011.
- Thảo luận việc gắn đào tạo với quy hoạch, sử dụng và đãi ngộ cán bộ công đoàn sau đào tạo ở các cấp công đoàn giai đoạn CNH - HĐH đất nước.
- Xây dựng chương trình kế hoạch sử dụng 15% kinh phí cho đào tạo ở mỗi cấp Công đoàn.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến tham luận, ý kiến trao đổi, đóng góp thẳng thắn, khoa học, thực tiễn chỉ ra nguyên nhân của tồn tại, đề xuất giải pháp nhằm đẩy mạnh tuyển sinh, đào tạo hệ đại học chính quy tập trung cho cán bộ công đoàn xuất thân từ phong trào công nhân và công đoàn, đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay.

Một số hình ảnh:

h1_ht-dtcbcd
TS. Hoàng Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo

h2_ht-dtcbcd
Ông Trần Văn Thuật - Phó Ban tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam trình bày báo cáo đề dẫn hội thảo

h3_ht-dtcbcd
NGƯT.,TS. Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng trình bày tham luận

h4_ht-dtcbcd
Ông Nguyễn Việt Dân - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa trình bày tham luận