Hội thảo - hội nghị

Hội thảo quốc tế: "Ngân hàng thương mại Việt Nam 2012 - 2013: cải cách để sống còn"

Ngày 26/4/2012,  tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra Hội thảo quốc tế " Ngân hàng thương mại Việt Nam 2012-2013: cải cách để sống còn" do Khoa Tài chính -  Ngân hàng, Trường Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp cùng Viện nghiên cứu Phát triển TP.HCM tổ chức.

Tới tham dự và phát biểu tại Hội thảo có tiến sỹ Lê Xuân Nghĩa - nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, ông Nguyễn Xuân Thành - Giám đốc Chương trình đào tạo Thạc sỹ Fulbright, ông Phạm Mạnh Thường - Phó TGĐ công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp, ông Huỳnh Bửu Quang - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam, ông Fiachra Mac Cana - Giám đốc điều hành khối tổ chức công ty Chứng khoán HSC. Ngoài ra, Hội thảo cũng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều chuyên gia, học giả trong và ngoài nước cũng như lãnh đạo của các doanh nghiệp, đại diện Ngân hàng Nhà nước và Hiệp hội Ngân hàng.

Phần tọa đàm với các diễn giả đã diễn ra hết sức sôi nổi. Những vấn đề phát sinh trong  tiến trình tái cấu trúc ngân hàng thương mại như xử lý nợ xấu, thực hiện các quy định về an toàn vốn, công bố và minh bạch thông tin, rào cản lợi ích nhóm, vai trò của các định chế tài chính nước ngoài trong tiến trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng..... đều được đề cập, thảo luận một cách thẳng thắn và phân tích dưới nhiều góc nhìn khác nhau của chuyên gia, doanh nghiệp, ngân hàng, hiệp hội....

Một số hình ảnh về Hội thảo:

hinh 1.jpg

NGƯT, TS. Lê Vinh Danh - Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng -

phát biểu khai mạc Hội thảo.

hinh 2.jpg

Các đại biểu tham dự Hội thảo

img_h1.jpg

Ông Nguyễn Xuân Thành - Giám đốc Chương trình đào tạo Thạc sỹ Fulbright - phát biểu.

img_h5.jpg

img_h6.jpg

img_h4.jpg

Toàn cảnh của buổi Hội thảo