Hoạt động nghiên cứu

Chuyên gia đại học top đầu ở Úc làm việc với Trường đại học Tôn Đức Thắng

Vừa qua, PGS. Quang Hà đã tới thăm và làm việc với Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) về hợp tác nghiên cứu và đào tạo. PGS. Quang Hà đang công tác tại Trường đại học công nghệ Sydney (UTS, Úc); UTS xếp hạng thứ 272 trong top 500 đại học hàng đầu của thế giới theo Hệ thống xếp hạng đại học thế giới QS. PGS. Quang là chuyên gia đầu ngành về robot, mô hình hóa và điều khiển tự động.

Làm việc với PGS. Quang Hà, về phía Trường đại học Tôn Đức Thắng có TS. Lê Văn Út, Quyền trưởng phòng Phòng quản lý phát triển khoa học & công nghệ (DEMASTED) kiêm Giám đốc Quỹ phát triển khoa học & công nghệ (FOSTECT); TS. Võ Hoàng Duy, Trưởng khoa Khoa điện-điện tử; PGS. Nguyễn Thời Trung, Trợ lý trưởng phòng DEMASTED kiêm Trưởng nhóm toán học và kỹ thuật tính toán; TS. Trần Ngọc Hoàng, Trợ lý giám đốc FOSTECT kiêm Trưởng nhóm vật lý hạt nhân và các thành viên của các nhóm nghiên cứu trên.

TS. Lê Văn Út đã giới thiệu về Trường, các hoạt động khoa học công nghệ và đặc biệt là mô hình các nhóm nghiên cứu của Trường. TS. Võ Hoàng Duy và các Trưởng nhóm nghiên cứu giới thiệu năng lực nghiên cứu của đơn vị mình. PGS. Quang Hà đã giới thiệu về UTS, các đề tài và các định hướng nghiên cứu của ông. Trong chương trình làm việc, hai bên cũng đã bàn về chương trình hợp tác trao đổi sinh viên, hợp tác đào tạo, thành lập nhóm nghiên cứu và bên cạnh đó PGS. Quang Hà cũng đã đồng ý làm giáo sư bán thời gian với Nhà trường và chuyên gia thẩm định cho FOSTECT.

Đặc biệt, PGS. Quang Hà nhận làm đầu mối cho việc xúc tiến các chương trình hợp tác giữa TDTU và UTS. Đây sẽ là một bước đi quan trọng cho TDTU trong quá trình quốc tế hóa, bởi lẽ UTS là một trong những đại học hàng đầu.

 Một số hình ảnh về buổi làm việc của PGS. Quang Hà tại Trường đại học Tôn Đức Thắng:

uts1 TS. Lê Văn Út giới thiệu về Trường và các hoạt động nghiên cứu của các nhóm nghiên cứu

uts2 PGS. Quang Hà giới thiệu về UTS và các định hướng nghiên cứu của ông

uts3
TS. Lê Văn Út tặng quà lưu niệm cho PGS. Quang Hà

uts4 PGS. Quang Hà chụp hình lưu niệm với DEMASTED và Khoa điện - điện tử