Hoạt động nghiên cứu

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ WORDRLC 2015
“QUYỀN NGƯỜI LAO ĐỘNG, GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP
CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ LIÊN QUAN
TRONG CHUỖI CUNG ỨNG LAO ĐỘNG TOÀN CẦU”

     Sáng ngày 26/03/2015, Trường đại học Tôn Đức Thắng phối hợp với Học viện  quan hệ lao động của Trường đại học Cornell (Hoa Kỳ) long trọng khai mạc Hội nghị Quốc tế “Quyền người lao động, giải quyết tranh chấp và các vấn đề pháp lý liên quan trong chuỗi cung ứng lao động toàn cầu” (WORDRLC 2015). Đến dự có sự hiện diện của  TS. Đặng Quang Điều – Trưởng Ban Chính sách Pháp luật TLĐLĐVN, GS. Lê Vân Trình – Chuyên gia cao cấp TLĐLĐVN, GS. TS. Vũ Quang Thọ - Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn, TS. Nguyễn Mạnh Cường – Vụ trưởng Vụ Quan hệ lao động Bộ LĐTB&XH Việt nam, Ông Gyorgy Sziraczki – Giám đốc văn phòng tại Việt Nam của Tổ chức lao động quốc tế ILO, TS. Richard Fincher – Đại học Cornell, Chủ tịch Hội nghị, đại diện các Sở, Ban, Ngành, các trường đại học, cao đẳng và các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

     Diễn ra trong 03 ngày 26-28/03/2015 tại Trường đại học Tôn Đức Thắng, Hội nghị Quốc tế WORDRLC 2015 là không gian để các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên trong lĩnh vực quan hệ lao động, giải quyết tranh chấp, luật lao động,  quan hệ lao động quốc tế đối thoại và trao đổi học thuật về các vấn đề quan hệ lao động  cũng như tìm ra giải pháp giải quyết tranh chấp, ngăn ngừa đình công trên toàn cầu, khu vực Đông Nam Á nói chung và ở Việt Nam, Campuchia, Thái Lan nói riêng.

     Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội nghị:


Các tiết mục văn nghệ chào mừng do sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng biểu diễn


TS. Thái Hữu Tuấn phát biểu chào mừng đại biểu về dự Hội nghị


Ông Gyorgy Sziraczki – Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tại Việt Nam
phát biểu khai mạc Hội nghị


Toàn cảnh Lễ Khai mạc Hội nghị


Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị


TS. Richard Fincher – Đại học Cornell, Chủ tịch Hội nghị chủ trì phiên thảo luận
Các chuyên gia, nhà nghiên cứu trao đổi tại Hội nghị


Nhân sự kiện này, Ông Gyorgy Sziraczki đã trao thưởng bức ảnh đẹp nhất
Cuộc thi ảnh về đời sống người lao động cho sinh viên Võ Khắc Thế Hưng – Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động, Trường đại học Tôn Đức Thắng

Chia sẻ của các đại biểu tham dự Hội nghị WORDRLC 2015
được tổ chức tại Trường đại học Tôn Đức Thắng