Hoạt động nghiên cứu

TS. Kevin Huy Lê báo cáo chuyên đề và trao học bổng tại Khoa Điện - Điện tử

Ngày 29 tháng 5, Khoa Điện - Điện tử Trường đại học Tôn Đức Thắng kết hợp với TS. Kevin Huy Lê (Giám đốc Kỹ thuật Công ty LURACO Technologies, Inc., giáo sư thỉnh giảng Đại học Texas, Hoa Kỳ) đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề và lễ trao học bổng cho các em sinh viên nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập. Tham dự buổi báo cáo và lễ trao học bổng này có lãnh đạo Trường, các khoa trong Trường, các giảng viên cùng đông đảo các em sinh viên Khoa Điện – Điện tử.

TS Kevin Huy Lê trình bày đề tài về kỹ thuật ghép kênh quang theo bước sóng “Tunable Folded Array Waveguide Grating (AWG) Optical Multiplexer/ Demultiplexer”. Đây là nguyên lý cơ bản của việc chế tạo bộ ghép kênh và phân kênh quang. Khối ghép kênh/phân kênh quang này được coi là bộ phận quan trọng nhất trong công nghệ truyền dẫn bằng cáp sợi quang đơn mode giúp nâng cao tốc độ truyền dữ liệu giữa các thiết bị đầu cuối trong mạng viễn thông tiên tiến hiện nay.


Cũng trong dịp này, TS. Kevin Huy Lê, thay mặt Ban Giám đốc Công ty LURACO (một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ, sản phẩm công nghệ cao về điện tử cho quân đội và lĩnh vực công nghiệp có trụ sở đặt tại bang Texas, Hoa Kỳ) trao 8 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) khuyến khích học tập cho sinh viên Khoa Điện-Điện tử. Đây là phần thưởng góp phần động viên kịp thời các bạn sinh viên nghèo hiếu học trong Khoa để các bạn tiếp tục nỗ lực học tập hơn nữa.

Buổi báo cáo chuyên đề cũng là dịp để các giảng viên trong Khoa Điện-Điện tử gặp gỡ, học tập và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển sản phẩm trong lĩnh vực điện tử truyền thông công nghệ cao với TS. Kevin Huy Lê.

Một số hình ảnh tại buổi báo cáo chuyên đề và lễ trao học bổng

5

Các giảng viên và sinh viên Khoa Điện – Điện Tử tham gia buổi báo cáo chuyên đề

1

TS. Kevin Huy Lê báo cáo đề tài “Tunable Folded Array Waveguide Grating (AWG) Optical Multiplexer/ Demultiplexer”

4

TS. Nguyễn Dáo, TS. Kevin Huy Lê cùng các sinh viên được trao học bổng