Sáng ngày 12/11/2011, tại Hội trường A  Trường đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra lễ khai mạc vòng chung kết sinh viên nghiên cứu khoa học – euréka lần thứ XIII năm 2011. Đến dự lễ khai mạc có Đ/c Bùi Tá Hoàng Vũ – Phó Bí thư Thành Đoàn; Đ/c Nguyễn Thanh Đoàn - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học, Phó chủ tịch thường trực Hội sinh viên thành phố; đại diện và sinh viên các trường tham dự vòng chung kết.

Về phía nhà trường có TS. Thái Hữu Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Trịnh Minh Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo các Khoa/ Phòng, giảng viên hướng dẫn và sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học của trường.

Vòng chấm giải chung kết Euréka được phân thành 11 Hội đồng thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật, Tự nhiên, Tài nguyên môi trường, Nông lâm ngư nghiệp, Quy hoạch xây dựng, Kinh tế, Giáo dục, Xã hội, Y dược, Pháp lý, văn hóa nghệ thuật.

Trường đại học Tôn Đức Thắng có 8 công trình được vào vòng chung kết thuộc các lĩnh vực: Tài nguyên môi trường, Tự nhiên, Quy hoạch xây dựng, Kinh tế, Giáo dục. Trong các đề tài lọt vào vòng chung kết của trường, đề tài “Sản xuất một vài loại nhang thân thiện với môi trường” của bạn Nguyễn Hàn Dũng và Nguyễn Thị Như Quỳnh được hội đồng giám khảo đánh giá cao và nhận định đây là đề tài khi áp dụng vào thực tế sẽ giảm ô nhiễm môi trường.

Một số hình ảnh ghi nhận tại vòng chung kết:

Toàn cảnh lễ Khai mạc vòng chung kết Euréka lần XIII năm 2011

TS. Thái Hữu Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc phát biểu chúc mừng

Đ/c Đoàn Kim Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ Trẻ (Ban tổ chức Euréka) đọc phát biểu khai mạc

tặng quà lưu niệm cho các Đại biểu của các trường tham dự vòng chung kết, đăng cai tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

Đại diện Thành Đoàn TP.HCM tặng hoa cho Hội đồng giám khảo

Hội đồng lĩnh vực Giáo dục

Hội đồng lĩnh vực Xã hội và nhân văn

Hội đồng lĩnh vực Pháp lý

Hội đồng lĩnh vực Kinh tế

Hội đồng lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp

Hội đồng lĩnh vực Tự nhiên