Hoạt động nghiên cứu

Thông cáo báo chí hội nghị "The International Symposium Electrical - Electronics" ISEE No 1

Sau hơn 11 năm xây dựng và phát triển, với tổng số sinh viên hiện nay là 27000, Đại học Tôn Đức Thắng có định hướng lâu dài là phát triển thành một trường đại học nghiên cứu bên cạnh chức năng đào tào nguồn nhân lực. Do đó, hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm mục đích nâng cao kiến thức cho đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu các ứng dụng gắn liền với đời sống xã hội, là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Nhà trường. Để thực hiện tốt mục tiêu đó, Nhà trường khuyến khích các Khoa tổ chức các hội nghị khoa học trong nước và ngoài nước.

Khoa Điện - Điện tử là một trong những khoa lớn của trường, với đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn cao, hiện Khoa đang đào tạo hơn 2800 sinh viên các hệ chính quy, tại chức và liên thông, chiếm 13% tổng số sinh viên toàn trường.

Để đáp ứng những thử thách trong thời đại phát triển nhanh về công nghệ, mục tiêu hoạt động của Khoa là phát triển và duy trì môi trường đào tạo Kỹ sư Điện - Điện tử với chất lượng tốt nhất; nỗ lực cập nhật, cải tiến chương trình đào tạo theo hướng gắn liền với ứng dụng thực tiễn và đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội.

Nhằm từng bước nâng tầm phát triển của Khoa, với sự ủng hộ của Ban giám hiệu, Khoa Điện - Điện tử đã tổ chức hội nghị khoa học quốc tế "The International Symposium Electrical - Electronics" ISEE No 1. Đây cũng là cuộc hội thảo lớn thứ 2 trong toàn trường trong năm học 2009.

Đến tham dự hội nghị có các chuyên gia đầu ngành, các GS, PGS, các vị lãnh đạo của các trường Đại học kỹ thuật trong nước. Đặc biệt là sự có mặt của các chuyên gia trường Đại học Saxion cùng đông đảo sinh viên của khoa Điện - Điện tử. Hội nghị đón nhận được hơn 27 báo cáo của các trường trong và ngoài nước, đặc biệt có sự gửi bài tham dự của các trường nước ngoài như: McGill University, Canada; Purdue University, United States; University of Bremen, Germany; Heiriot-Watt University, England; Slovak University of Technology, Slovakia; University of Western, Australia; AIT, Thailand......

Bên cạnh ý nghĩ về chuyên môn, hội nghị này cũng góp phần nâng cao sự hợp tác giữa Đại học Saxion, Hà Lan và Đại học Tôn Đức Thắng.

Những báo cáo đa dạng phong phú của hội nghị hy vọng sẽ tạo điều kiện cho các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài trường trao đổi ý kiến góp phần phát triển công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử ở Việt Nam.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Nhà giáo ưu tú, TS.Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

PGS.TS Phạm Hồng Liên, trưởng Khoa Điện - Điện tử phát biểu tại hội nghị