Hoạt động nghiên cứu

Hội nghị quốc gia về Cơ học vật rắn biến dạng lần thứ 11 (HNCHVRBD XI) Tp-HCM, 7-9/11/2013

Sáng ngày thứ Sáu, 08/11/2013 tại Trường đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra Phiên khai mạc Hội nghị quốc gia về Cơ học vật rắn biến dạng lần thứ 11 (HNCHVRBD XI). Sáng cùng ngày, Giáo sư Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng cũng đã có buổi gặp gỡ thân mật với Giáo sư Chien Ming Wang, Giáo sư Ang Kok Keng (Đại học quốc gia Singapore, NUS), GS. TSKH. Nguyễn Hoa Thịnh (Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam), GS.TS. Trần Ích Thịnh (Chủ tịch Hội Cơ học vật rắn biến dạng Việt Nam) tại phòng tiếp khách quốc tế.

Hội nghị Khoa học toàn quốc Cơ học vật rắn biến dạng lần thứ XI (The 11th National Conference on Solid Mechanics) là hội nghị thường niên để những người làm nghiên cứu khoa học trao đổi những kết quả nghiên cứu mới, những ý tưởng khoa học về lĩnh vực Cơ học vật rắn biến dạng (CHVRBD). Tham gia Hội nghị có trên 200 cán bộ cơ học chuyên ngành CHVRBD đến từ nhiều địa phương, từ các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu, các Tổng cục, Cục, các Công ty lớn, các nghiên cứu sinh (NCS) và sinh viên trẻ nhiệt tình nghiên cứu Cơ học. Ban tổ chức Hội nghị cũng đã mời 2 giáo sư về CHVRBD đến từ trường ĐH Quốc gia Singapore (NUS) trình bày các báo cáo mời trong phiên toàn thể.

Đăng ký tham gia báo cáo Hội nghị lần này có trên 170 công trình khoa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau của CHVRBD: Cơ học tính toán, Động lực học công trình, Vật liệu Composite, CHVRBD trong kỹ thuật, các vấn đề cơ bản của CHVRBD.

Tại buổi khai mạc, GS.TS. Trần Ích Thịnh (Chủ tịch Hội Cơ học vật rắn biến dạng), TS. Thái Hữu Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng) và GS.TSKH. Nguyễn Hoa Thịnh (Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam) đã có các bài phát biểu khai mạc và chào mừng tất cả đại biểu về Trường đại học Tôn Đức Thắng tham dự  Hội nghị quốc gia về Cơ học vật rắn biến dạng lần thứ 11.

Sau các bài phát biểu chào mừng, GS.TSKH. Đào Huy Bích, Trưởng ban khoa học của Hội nghị, đã trình bày báo cáo tổng kết“Một vài nét về hoạt động khoa học của ngành Cơ học Vật rắn biến dạng giữa hai kỳ hội nghị 2011 – 2013”.

Ngay sau phiên khai mạc, các đại biểu tham dự đã nghe ba báo cáo mời trong phiên toàn thể gồm:

  1. Moving Element Analysis of Elastic Beams on Visco-Elastic Foundation under Moving Loads” do GS. Ang Kok Keng (Đại học quốc gia Singapore, NUS) trình bày.
  2. Analogy between microstructured beam model and Eringen’s nonlocal beam model for buckling and vibration” do GS. Chien Ming Wang (Đại học quốc gia Singapore, NUS) trình bày.
  3. Some New Results in Computational Solid Mechanics” do PGS.TS. Nguyễn Thời Trung trình bày.

  Ngay sau phiên báo cáo mời toàn thể, các đại biểu tham dự đã trở về 9 phòng tiểu ban để nghe các báo cáo trong tiểu ban. Hội nghị đã diễn ra đến hết ngày 8/11/2013.

HNCHVRBD lần thứ 11 là một trong những hội nghị mà Trường đại học Tôn Đức Thắng đã đứng ra tổ chức trong thời gian qua. Việc tổ chức thành công các hội nghị khoa học quốc gia và quốc tế là một trong 08 (tám) thế mạnh tạo nên sự khác biệt của Trường đại học Tôn Đức Thắng về khoa học và công nghệ ở Việt Nam. Với những bước đi vững chắc này, Trường đại học Tôn Đức Thắng tin tưởng sẽ sớm trở thành một đại học nghiên cứu; đây là mục tiêu quan trọng mà Nhà trường đã đề ra.

Một số hình ảnh của Hội nghị


GS. Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng nhà trường tiếp khách quốc tế dự hội nghị


GS.TS. Trần Ích Thịnh - Chủ tịch Hội Cơ học vật rắn biến dạng phát biểu khai mạc hội nghị

TS. Thái Hữu Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng hội nghị


GS,TSKH. Nguyễn Hoa Thịnh - Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam phát biểu tại hội nghị


TS. Thái Hữu Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng
Tặng hoa GS,TS. Trần Ích Thịnh và GS.TSKH. Nguyễn Hoa Thịnh

 


Đại biểu dự hội nghị 
GS. Ang Kok Keng (Đại học quốc gia Singapore, NUS) trình bày báo cáo mời trong phiên toàn thể


Các báo cáo tại các tiểu ban của Hội nghị


Đại biểu về dự hội nghị chụp hình lưu niệm


Tiết mục văn nghệ do sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng biểu diễn chào mừng hội nghị