Sự kiện đang diễn ra

HỘI THẢO QUỐC TẾ
“CÁC GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN – LÝ THUYẾT VÀ ỨNG DỤNG” LẦN THỨ 2
THE 2ND INTERNATIONAL CONFERENCE ON ADVANCED ENGINEERING 
THEORY AND APPLICATIONS (AETA 2015)

Vào lúc 09: 00 sáng, Ngày 09/12/2015, Hội thảo quốc tế “Các giải pháp công nghệ tiên tiến – Lý thuyết và Ứng dụng” Lần thứ 2, Năm 2015 (The International Conference on Advanced Engineering: AETA 2015) đã tiếp tục được tổ chức tại Trường đại học Tôn Đức Thắng (trước đó, AETA 2013 cũng được tổ chức tại đây). AETA là Hội thảo quốc tế định kỳ tổ chức mỗi 2 năm một lần; do Trường đại học Tôn Đức Thắng khởi xướng và đăng cai liên tiếp 2 lần đầu. Giống lần tổ chức thứ nhất, Hội thảo qui tụ chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến (và lần này tập trung vào lĩnh vực Điện tử và Công nghệ thông tin) đến từ hơn 20 trường đại học của 9 quốc gia (Việt Nam, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Nga, Trung Quốc, Hà Lan, Cộng hòa Séc). Các báo cáo trong Hội thảo tiếp tục được Nhà xuất bản Springer in ấn và phát hành toàn cầu dưới dạng Lecture Notes in Electrical Engineering.

Diễn ra từ ngày 09 đến ngày 11/12/2015, AETA 2015 thu hút sự quan tâm và tham dự của các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước; trong đó, hơn 50 chuyên gia nước ngoài với 75 báo cáo khoa học về các vấn đề lý thuyết và ứng dụng trong lĩnh vực truyền thông; khoa học máy tính; hệ thống điện; điện tử công suất; vật liệu điện; hệ thống điều khiển; robot; kỹ thuật cơ khí...;. AETA 2015 là sự kiện khoa học không chỉ thúc đẩy việc đào tạo và chuyển giao công nghệ kỹ thuật điện, khoa học máy tính,…mà còn mở rộng cơ hội phát triển hoạt động hợp tác nghiên cứu giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng nói riêng cũng như các tổ chức khoa học, các trường đại học khác trên thế giới nói chung với cộng đồng doanh nghiệp.

10:30 cùng ngày, Trường đại học Tôn Đức Thắng cũng long trọng tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm chuyên gia Hàn Quốc (Korean Experts Center: KEC) trực thuộc Trường do Giáo sư DONG HWA KIM, nguyên Giáo sư Đại học quốc gia Hanbat, Hàn Quốc làm Giám đốc. Trung tâm quy tụ các giáo sư, chuyên gia đầu ngành còn làm việc hoặc đã về hưu; thuộc các trường đại học, viện nghiên cứu của Hàn Quốc; có tâm huyết và nguyện vọng muốn hợp tác với Nhà trường để tiếp tục góp phần phát triển mối quan hệ giáo dục giữa hai nước; cũng như kết nối giáo dục đại học 2 nước với hệ thống doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và Hàn Quốc. Trung tâm còn là cầu nối thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo, khoa học-công nghệ và giao lưu văn hoá giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng với các Trường đại học, các tổ chức nghiên cứu của Hàn Quốc.

Một số hình ảnh của AETA 2015
Lãnh đạo Trường đại học Tôn Đức Thắng
tiếp đón các Chủ tịch, Trưởng ban tổ chức, các GS phát biểu đề dẫn của Hội thảo


GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
phát biểu chào mừng khách quí


GS. Ivan Zelinka từ Trường đại học kỹ thuật Ostrava,
Chủ tịch AETA 2015 phát biểu khai mạc


Toàn cảnh AETA 2015


Đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm


GS. Lê Vinh Danh trao quyết định thành lập Trung tâm chuyên gia Hàn Quốc
cho GS. Dong Hwa Kim, nguyên Giáo sư đại học quốc gia Hanbat, Hàn Quốc


GS. Dong Hwa Kim, Giám đốc Trung tâm chuyên gia Hàn Quốc phát biểu về ý nghĩa,
mục tiêu của việc thành
lập Trung tâm chuyên gia Hàn Quốc và cam kết thực hiện nhiệm vụ


Đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm


Các đại biểu tham quan Văn phòng Trung tâm


Một số phiên báo cáo và thảo luận của AETA 2015 trong ngày 09/12/2015