Sinh viên tiêu biểu

“Hoa khôi làng võ” Châu Tuyết Vân – Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh 2013

Cuộc vận động bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM do Ban Thường vụ Thành đoàn phát động hằng năm nhằm tìm kiếm, bình chọn và tôn vinh những đoàn viên, thanh niên thành phố tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động và cống hiến cho xã hội. Trên cơ sở 104 gương điển hình được đề cử từ các cơ sở Đoàn, Ban Thường vụ Thành đoàn đã chọn ra 8 cá nhân nổi bật làm ứng cử viên bình chọn, một trong số đó chính là Châu Tuyết Vân – Sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Châu Tuyết Vân hiện đang theo học tại khoa Quản lý Thể dục thể thao, Trung tâm Giáo dục thể chất và quốc phòng, Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với nụ cười rất duyên cùng những đường quyền dứt khoát, đẹp mắt, Vân được mệnh danh là “Hoa khôi làng võ” và trở thành gương sáng điển hình trong phong trào thể dục, thể thao đối với nhiều bạn trẻ hiện nay.

Sau 3 lần lên ngôi vô địch tại giải Quyền Taekwondo thế giới, huy chương vàng gần đây nhất Vân cùng đồng đội giành được tại Sea Game 27 một lần nữa minh chứng cho tài năng của “nữ võ sỹ” trẻ tuổi. Chia sẻ niềm vui trên trang cá nhân của mình về thành tích mới, Vân bày tỏ “HCV rồi mọi người ơi ! lần thứ 3 tham dự Seagames rồi đó! lần này mình thi đấu không được tốt..nhưng nhờ mấy thầy, mấy chú lãnh đạo, gia đình, em gái, và tất cả các bạn luôn theo dõi ủng hộ Vân. Nhờ nhiều yếu tố may mắn mà mình có được ngày hôm nay... ! 1 tấm HCV rất quý giá và ý nghĩa..!”.  Được biết, ngay sau khi đăng quang nội dung quyền đồng đội nữ, Châu Tuyết Vân còn được phóng viên của Singapore mời phỏng vấn về đảo quốc sư tử và được mời nói lời chào mừng về SEA Games 28 bằng tiếng Việt sẽ được tổ chức tại đất nước xinh đẹp này.

Với những cố gắng và nỗ lực không ngừng cùng đam mê võ thuật của mình, “hoa khôi làng võ” Châu Tuyết Vân xứng đáng là một trong những ứng viên của danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm nay.

Một số hình ảnh của Châu Tuyết Vân:


Tuyết Vân (trái) cùng đồng đội trong bài thi giành HCV tại SEA GAME sáng 18/12/2013


Châu Tuyết Vân hạnh phúc với HCV SEA Games đầu tiên


Tuyết Vân cùng thày Huấn luyện viên và đồng đội



Phóng viên Singapore phỏng vấn Tuyết Vân về SEA Games lần sau ở nước này


Châu Tuyết Vân hiện đạt số phiếu bình chọn cao nhất trong 8 điển hình “Công dân trẻ tiêu biểu 2013”


“Hoa khôi làng võ” Châu Tuyết Vân

THÔNG TIN VỀ CHÂU TUYẾT VÂN

- Sinh viên lớp 130D0301 khoa Quản lý Thể dục thể thao, Trung tâm Giáo dục thể chất và quốc phòng, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, thành viên đội tuyển Taekwondo quốc gia.

* Giới thiệu chung:
Gia đình Tuyết Vân là gia đình lao động, lúc đầu Tuyết Vân tham gia thể thao nhằm mục đích khỏe mạnh, sau đó bạn đam mê và cố gắng tập luyện, phấn đấu thể hiện mình trong các giải đấu. Bạn được chọn vào đội tuyển quốc gia môn Taekwondo từ năm 2009 đến nay vẫn cố gắng hết sức thi đấu vì màu cờ sắc áo của dân tộc.

* Thành tích nổi bật năm 2013:
Tiếp tục phát huy thành tích đạt được trong những năm trước, năm 2013 Tuyết Vân đã xuất sắc giành Huy chương vàng vô địch toàn quốc và 2 huy chương vàng vô địch thế giới nội dung quyền đồng đội.
Ngoài việc thi đấu tốt, Tuyết Vân còn tích cực tham gia các hoạt động của trường, khoa.

* Khen thưởng:

- Năm 2013:

+ Huy chương vàng vô địch toàn quốc môn Teakwondo (nội dung quyền đồng đội).
+ 2 huy chương vàng vô địch thế giới môn Teakwondo (nội dung quyền đồng đội).

- Các năm trước:

+ Bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm 2010, 2011, 2012 về thành tích huy chương vàng thế giới.
+ Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo năm 2011 về thành tích huy chương vàng Đại hội sinh viên Đông Nam Á.
+ Huy chương vàng Vô địch Châu Á năm 2012
+ 2 huy chương vàng Đại hội sinh viên Châu Á năm 2012
+ Huy chương vàng Quân sự Thế Giới năm 2012
+ 2 huy chương bạc và 1 huy chương vàng vô địch thế giới năm 2012.
+ Huy chương vàng Đại hội sinh viên Đông Nam Á năm 2012.
+ 2 huy chương vàng Vô địch thế giới, huy chương đồng Đại hội sinh viên Thế Giới, Huy chương bạc SEA GAMES năm 2011, Huy chương vàng SEA GAMES năm 2013