Sinh viên tiêu biểu

TỪ QUỐC MẠNH
Ước mơ về "Kỳ quan tuổi thơ - Dàn Geodesic trong đô thị hiện đại"

“Tiếp sức những ước mơ” là học bổng do báo Tuổi Trẻ và Ngân hàng Vietcombank dành tặng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đam mê nghiên cứu khoa học. Tiếp sau những thành công của nhiều sinh viên trường, Từ Quốc Mạnh là ứng viên tiếp theo được xét chọn trao học bổng với đề tài nghiên cứu "Kỳ quan tuổi thơ - Dàn Geodesic trong đô thị hiện đại".

Từ Quốc Mạnh hiện là sinh viên Khoa Kỹ thuật Công trình chuyên ngành Quy hoạch đô thị. Mong muốn tạo nên không gian vui chơi lành mạnh, tiện nghi cho trẻ em, ý tưởng về "Kỳ quan tuổi thơ - Dàn Geodesic trong đô thị hiện đại" dần được hình hành trong Quốc Mạnh với kỳ vọng khu vui chơi chính là hình ảnh tượng trưng cho sự chở che của gia đình, xã hội dành cho các em, mang ước mơ của các em bay cao, bay xa. Đặc biệt, theo lời Mạnh chia sẻ việc xuất hiện “Kỳ quan tuổi thơ” trong tương lai không chỉ tạo nên dấu ấn rất riêng cho thành phố Hồ Chí Minh mà còn là công trình mang tính tiên phong lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Vượt qua nhiều khó khăn để có được thành công bước đầu, học bổng “Tiếp sức những ước mơ” được xem là minh chứng cho những cố gắng và nỗ lực của sinh viên Từ Quốc Mạnh, một trong nhiều gương sáng nghiên cứu khoa học tại Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Clip chia sẻ về đề tài nghiên cứu của sinh viên Từ Quốc Mạnh






Sinh viên Từ Quốc Mạnh


Sinh viên Từ Quốc Mạnh hòa chung niềm vui cùng Gia đình, Thầy cô tại Lễ Trao học bổng “Tiếp sức những ước mơ”


Ngoài thành tích Nghiên cứu khoa học, Quốc Mạnh còn là nhân tố tích cực trong các hoạt động của Hội sinh viên trường

Tin, ảnh: S-TDT COMMUNICATIONS