Sinh viên tiêu biểu

NGUYỄN THẮNG NHẬT QUANG - SINH VIÊN ĐẦU TIÊN KHU VỰC PHÍA NAM
ĐẠT GIẢI NHẤT GIẢI THƯỞNG LOA THÀNH LẦN THỨ 26

Ngày 11/11/2014, Hội đồng Giải thưởng Loa Thành lần thứ 26 – Năm 2014 đã công bố quyết định trao tặng giải thưởng cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên chuyên ngành xây dựng và kiến trúc. Tân Kỹ sư Nguyễn Thắng Nhật Quang – Trường đại học Tôn Đức Thắng đã vinh dự đạt được giải Nhất với đồ án “Chung cư Lucky Tower”, trong số 85 giải thưởng của năm nay. Sau 25 năm phát động và tổ chức, đây là đồ án đầu tiên đến từ khu vực phía Nam được vinh danh ở vị trí cao nhất tại Giải thưởng này.

Chia sẻ về ý tưởng của đồ án, Tân kỹ sư Nguyễn Thắng Nhật Quang cho biết xuất phát từ mong muốn giúp người dân có thu nhập thấp sở hữu căn hộ tiện nghi, bạn đã ra sức tìm hiểu và nghiên cứu các công nghệ sàn vượt nhịp hiện nay, áp dụng những phương pháp tính toán, so sánh để đưa ra sàn kinh tế hơn, giảm giá thành đáng kể cho các công trình xây dựng có nhịp lớn, đơn cử như việc giảm giá thành các căn hộ cho người dân có thu nhập thấp. Nhật Quang chia sẻ thêm, ý tưởng này đã được nuôi dưỡng và nhen nhóm từ những buổi học đầu tiên ở Trường đại học Tôn Đức Thắng, nơi mà bạn được tôi luyện về tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng thông qua Chương trình Giáo dục ba nội dung đạo đức mà Nhà trường đã và đang triển khai.

Trao đổi với TS. Phan Trường Sơn – Giảng viên cố vấn của Nhật Quang, Thầy cho biết với “Chung cư Lucky Tower”, Nhật Quang còn là sinh viên có điểm số cao nhất từ trước đến nay tại kỳ bảo vệ đồ án tốt nghiệp với 9,6 điểm. Đặc biệt, sau khi tham dự lễ trao giải sẽ được diễn ra vào ngày 30/11 tới đây tại Văn Miếu Quốc tử giám Hà Nội, Nhật Quang sẽ tiếp tục cộng tác với Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM để phát triển những nghiên cứu của mình trong việc xây dựng và đưa vào sử dụng chuỗi chung cư dành cho người có thu nhập thấp tại thành phố.

Giải thưởng Loa Thành do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Bộ Xây dựng; Tổng hội Xây dựng Việt Nam; Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là giải thưởng uy tín nhất đối với giới sinh viên khối ngành Kiến trúc - Xây dựng trong các trường đại học Việt Nam. Các đồ án dự thi phải đảm bảo điều kiện được 8 điểm trở lên và tác giả đồ án phải có điểm trung bình học tập toàn khóa trên 7. Việc Tân Kỹ sư Nguyễn Thắng Nhật Quang đạt được giải Nhất lần này không chỉ khẳng định sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của cá nhân Nhật Quang mà còn thể hiện được chất lượng đào tạo uy tín tại Trường đại học Tôn Đức Thắng nói chung và đối với chuyên ngành Kỹ thuật công trình nói riêng.

Nguyễn Thắng Nhật Quang - Sinh viên đầu tiên Khu vực phía Nam
đạt giải Nhất giải thưởng Loa Thành lần thứ 26


ThS. Trịnh Minh Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho Tân kỹ sư Nguyễn Thắng Nhật Quang
Đây là trường hợp đặc biệt của Khoa Kỹ thuật công trình được tốt nghiệp trước tiến độ

https://fbcdn-sphotos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/v/t35.0-12/10813692_830647543623131_983582571_o.jpg?oh=2bff4d4411a462ae9d32e9b238462874&oe=5475B1EE&__gda__=1416920179_f037a4eac83e6d6ae88c9bd4521f08df
Giảng viên cố vấn TS. Phan Trường Sơn và Nguyễn Thắng Nhật Quang


Nguyễn Thắng Nhật Quang đã được vinh danh và khen thưởng
trong buổi chào cở đầu tuần 24/11/2014 tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

          Mô hình tổng thể chung cư LUCKY TOWER
Đồ án xuất sắc giúp Nhật Quang đạt Giải Nhất Giải Loa Thành 2014