Sinh viên tiêu biểu

Nguyễn Thị Lệ Kim, Dương Thị Huỳnh Mai, Châu Tuyết Vân, Vũ Thị Hương và Lê Hiếu Nghĩa đoạt huy chương vàng và đồng Taekwondo tầm khu vực và thế giới

Tại Đại hội thể dục thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 15 (15th ASEAN University Games – AUG 15) diễn ra tại nhà thi đấu Trường đại học Maejo, TP Chiang Mai, Thái Lan từ ngày 15 đến ngày 23 tháng 12 năm 2010, sinh viên của Trường đại học Tôn Đức Thắng đã xuất sắc đoạt 04 huy chương vàng các nội dung Quyền đồng đội nữ và Quyền cá nhân nữ và Pencak Silat nữ (hạng cân 50 kg). Cụ thể như sau:

Huy chương vàng Quyền đồng đội nữ:

• Dương Thị Huỳnh Mai, lớp 10CN2, Ngành Quản trị nhà hàng - Khách sạn.
  • Châu Tuyết Vân,  lớp 10CN2, Ngành Quản trị nhà hàng - Khách sạn.

Huy chương vàng Quyền cá nhân nữ:

• Nguyễn Thị Lệ Kim, lớp 10CK3, Ngành Kế toán.

Huy chương vàng Pencak Silat nữ (hạng cân 50 kg):

• Vũ Thị Hương, lớp 10CK3, Ngành kế toán.

Theo Vietnam+,

AUG 15 là sự kiện thể thao lớn nhất của sinh viên các nước Đông Nam Á trong năm nay, với sự tham gia của gần 8.000 vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ của 11 quốc gia là Thái Lan, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia, Singapore, Brunei, Malaysia, Myanmar, Timo Leste và Việt Nam. Đây là kỳ đại hội có quy mô rất lớn với 17 môn thi đấu, tranh tài giành 194 bộ huy chương. Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tham dự đại hội lần này có 157 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ đoàn, tham gia tranh tài ở các môn điền kinh, Pencak Silat, bóng đá, bơi lội, bóng bàn, Taekwondo, karate và bóng chuyền bãi biển.

Trước đó, tại festival Taekwondo lớn nhất thế giới, The World Taekwondo Hanmadang 2010,KUKKIWON, diễn ra từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 12 năm 2010, sinh viên Lê Hiếu Nghĩa (lớp 10AV2C, Ngành ngoại ngữ) đã xuất sắc đoạt được huy chương đồng nội dung Quyền cá nhân nam.

Một số hình ảnh:

svtdt-4

Sinh viên Nguyễn Thị Lệ Kim, Dương Thị Huỳnh Mai, Châu Tuyết Vân (thứ tự 2, 3, 5 trái sang)
giành được huy chương vàng quyền đồng đội nữ, cá nhân nữ

svtdt-2

Sinh viên Vũ Thị Hương (hàng trên, thứ 2, trái sang)
trên bục nhận huy chương vàng Pencak Silat (hạng cân 50kg nữ)

svtdt-3

Sinh viên Nguyễn Thị Lệ Kim (hàng trên, thứ 2, trái sang)
trên bục nhận huy chương vàng quyền cá nhân nữ
svtdt-1

HLV. Nguyễn Văn Bắc cùng bốn sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng
tại Đại hội thể dục thể thao sinh viên Đông Nam Á, 2010.