Sinh viên tiêu biểu

Nguyễn Lê Vũ, Trần Thi, Lâm Thanh Hiền – Khoa Kỹ thuật công trình - Vô địch quốc gia cuộc thi Olympia dành cho sinh viên đại học với đề tài Nhà thông minh chống lũ

 
Click to download in FLV format (211.43MB)

Đường lên đỉnh Olympia là một cuộc thi nổi tiếng hơn 13 năm qua. Năm nay là năm đầu tiên chương trình này tổ chức cho đối tượng là sinh viên đại học.

Sau gần 3 tháng tranh tài, cuối tháng 1/2013 đề tài “Ngôi nhà thông minh chống lũ” của 3 sinh viên Nguyễn Lê Vũ, Trần Thi, Lâm Thanh Hiền thuộc khoa Kỹ thuật công trình trường đại học Tôn Đức Thắng đã chiến thắng rất thuyết phục, đạt giải Xuất sắc vòng bán kết khu vực Phía Nam ở bảng khối tự nhiên và được cử tham dự vòng chung kết cuộc thi Olympia dành cho sinh viên đại học.

Ngày 6/4/2013, vòng chung kết đã diễn ra tại Hội trường 10-12 tại Đại học Quốc gia Hà nội. Đây là một cuộc thi gay cấn, là vòng tranh đấu của 6 đôi suất sắc nhất chia thành 2 bảng. Bảng A - Tự nhiên có 3 đội thi: Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Khoa học tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh, đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định. Bảng B – Kinh tế - xã hội gồm: Đại học Kinh tế quốc dân Hà nội, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học ngoại thương Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh.

Một lần nữa  “Ngôi nhà thông minh chống lũ” của 3 chàng trai đến từ Khoa Kỹ Thuật Công Trình đại học Tôn Đức Thắng đã chiến thắng thuyết phục với danh hiệu Giải Nhất bảng A toàn quốc với ưu điểm của sản phẩm là thiết kế đơn giản, hiệu quả, mang tính nhân văn cao.
Phần trình bày đã được Hội đồng giám khảo và toàn thể Hội trường đánh giá cao, với 4 bước cải tiến rõ rệt so với sản phẩm kỳ bán kết. Mô hình, slides, video và mô hình hệ thống vận hành 3D gây ấn tượng mạnh về hiệu quả sử dụng tài chính và sự hiệu quả của kết quả nghiên cứu. Đặc biệt, đội trường Tôn Đức Thắng là đội duy nhất tự hào rằng thiết kế sản phẩm có thể đưa thẳng ra sản xuấtngay, không cần các bước nghiên cứu thêm.

Ba chàng trai Nguyễn Lê Vũ, Trần Thi, Lâm Thanh Hiền đã mang niềm vinh dự về cho Trường DH Tôn Đức Thắng và là tấm gương sáng cho truyền thống về phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên của Nhà trường. (Download xem ý tưởng và kết quả thiết kế)


Trên bục vinh quang


Thật vui khi các thầy đánh giá cao kết quả của mình


Thầy và trò chia sẻ niềm vui chiến thắng


Họp với Habitat tại khách sạn NewWorld


Hình ảnh chuyến đi Hà Nội