Sinh viên tiêu biểu

Cựu sinh viên Lê Thị Mộng Thu, Trần Trọng Trung đạt giải thưởng tại cuộc thi thiết kế giày quốc tế - khu vực châu Á

Nhằm phát hiện, đào tạo thêm nhiều nhà thiết kế trẻ, tài năng trong khu vực, tạo ra một đội ngũ các nhà thiết kế giày dép có trình độ quốc tế cũng như nâng cao năng lực thiết kế và sản xuất giày dép tại các quốc gia. Hiệp hội ngành giày Quốc tế khu vực Châu Á đã quyết định tổ chức cuộc thi "Thiết kế giày quốc tế - Khu vực châu Á" hằng năm và năm 2012 vòng thi chung khảo được diễn ra tại Quảng Châu - Trung Quốc từ ngày 30/5 đến 1/6/2012.

Cuộc thi là "sân chơi" cho các doanh nghiệp, các nhà thiết kế trẻ thỏa sức sáng tạo, là nơi để họ khẳng định tài năng với những ý tưởng thiết kế táo bạo, mới lạ. Tổng kết có 10 thí sinh được tuyển chọn tại Việt Nam, được gởi bản vẽ cùng sản phẩm thiết kế, tham dự cuộc thi và triển lãm những tác phẩm xuất sắc tại Quảng Châu, Trung Quốc. Các sản phẩm tham gia cuộc thi phải qua 4 vòng loại với sự chấm điểm của 12 vị giám khảo chuyên nghiệp đến từ 11 nước khác nhau. Mỗi vòng loại có những giải thưởng phụ, giải nhất của thể loại sản phẩm, được chọn vào vòng trong để tranh giải chính của cuộc thi.

Vượt qua rất nhiều nhà thiết kế tài năng đến từ các nước, Lê Thị Mộng Thu - Cựu sinh viên lớp Tạo dáng công nghiệp 06MC2D Trường đại học Tôn Đức Thắng - đã xuất sắc đạt giải ba - vòng 2 cuộc thi "Thiết kế giày quốc tế - khu vực châu Á" với thể loại giày dành cho trẻ em. Sản phẩm lấy ý tưởng từ những con vật quen thuộc, gần gũi với trẻ em - hình ảnh con cá có nhiều màu sắc tung tăng bơi lội trong nước - đã được Thu chọn thể hiện trong mẫu thiết kế của mình. Sự sáng tạo trong thiết kế của Mộng Thu chính là đưa hình ảnh con cá vào đôi giày rất hài hòa và linh động, dễ thương tạo vẽ thích thú, vui mắt cho trẻ khi sử dụng. Màu sắc - một yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ một mẫu thiết kế nào và Thu đã thể hiện sự tinh tế trong cách phối màu cho sản phẩm, màu sắc nhưng lại rất hài hòa, nổi bậc nhưng lại rất đáng yêu. Điểm nhấn trong thiết kế của Thu còn thể hiện việc Thu đã khéo léo thêm những vảy cá tạo sự ngộ nghĩnh, vui mắt cho trẻ. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, tính công năng cũng được Thu chú trọng hết sức chi tiết, giày được thiết kế rất tiện lợi cho bé mang vào và tháo ra, chất liệu út ẩm, êm ái rất thoải mái khi di chuyển. Bằng sự sáng tạo trong tư duy, tinh tế trong thiết kế và hiệu quả trong ứng dụng, sản phẩm của Thu thật sự chinh phục được ban giám khảo. Tài năng cô cựu sinh viên Khoa Mỹ thuật công nghiệp đáng để thế hệ sau - những sinh viên Trường học hỏi và noi theo.

Hình ảnh:

img_h1.jpg

graphic2.jpggraphic1_1.jpg

 

Hai mẫu thiết kế giày trẻ em hình con cá của Mộng Thu

đạt giải ba - vòng 2, cuộc thi thiết kế giày quốc tế - khu vực châu Á.

Cưu sinh viên Lê Thị Mộng Thu sau khi ra Trường có một năm làm thiết kế tại công ty giày Bitis. Hiện tại, Mộng Thu là nhân viên thiết kế của công ty Me'kong Quilts( Pháp)  - chuyên về sản xuất mền bông.

Tại cuộc thi Thiết kế giày quốc tế - khu vực châu Á còn có sự tham gia của các cựu sinh viên Khoa Mỹ thuật công nghiệp, Trường đại học Tôn Đức Thắng, hiện là nhân viên thiết kế của công ty cổ phần giày An Lạc.

Mạnh mẽ và táo bạo - đó là phong cách trong thiết kế giày thể thao của Trần Trọng Trung - cựu sinh viên ngành thiết kế thời trang, lớp 09MC4N, khoa Mỹ thuật công nghiệp, Trường đại học Tôn Đức Thắng. Với chủ đề "FIRE" lấy cảm hứng từ "lửa", sử dụng hình ảnh loài rồng là biểu tượng đặc trưng chung nét đẹp châu Á. Nét độc đáo của mẫu thiết kế là phát triển theo tạo dáng hình "rồng" nhưng vẫn tạo được nét mạnh mẽ và hung bạo của lửa trong loài rồng. Với gam màu chủ đạo: màu đỏ của lửa và cam vàng đồng càng cho mẫu thiết kế thêm ấn tượng, táo bạo nhưng lại rất hiện đại. Chính sự mới lạ trong thiết kế, đẹp mắt trong kiểu dáng và táo bạo trong phong cách, mẫu thiết kế của Trung đã gây tượng cho ban giám khảo và xuất sắc đạt giải nhất thiết kế thể loại giày thể thao.

Hình ảnh:

dsc_h2.jpg

Trần Trọng Trung xuất sắc đạt giải nhất thiết kế thể loại giày thể thao - khu vực châu Á, tại Quảng châu, Trung Quốc.

Tham gia cuộc thi còn có Trần Phương Tâm, cựu sinh viên lớp Tạo dáng công nghiệp 07MC3D, Trường đại học Tôn Đức Thắng. Tuy không đạt giải tại cuộc thi nhưng tại buổi triễn lãm trưng bày các sản phẩm xuất sắc, bộ sản phẩm giày cao gót dành cho nữ thanh niên của Trâm cũng đã để lại ấn tượng mạnh mẽ về kiểu dáng và phong cách, đẹp mắt, trẻ trung nhưng không kém phần hiện đại.

dsc_h3.jpg

 

Trần Phương Tâm và bộ sản phẩm được lựa chon trưng bày tại triễn lãm
- Quảng Châu, Trung Quốc Những sản phẩm xuất sắc tham gia cuộc thi