Sinh viên tiêu biểu

Lê Tiến Sĩ, Phạm Trung Nhân, Nguyễn Minh Tân, Trần Kiên đạt các huy chương vàng Giải vô địch Vovinam Sinh viên – Học sinh TP.HCM, lần IX, năm 2012.

Giải do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Thành phố, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp và Hội Việt Võ Đạo Thành phố phối hợp tổ chức. Giải được tổ chức thường niên, là sân chơi lành mạnh cho những ai đam mê võ thuật và là cơ hội giao lưu, học hỏi giữa học sinh - sinh viên các trường cũng như nâng cao hiểu biết về môn võ cổ truyền mang đậm bản sắc dân tộc.
Giải vô địch Vovinam Sinh viên – Học sinh Thành phố năm 2012 đã thu hút 336 vận động viên, đến từ 25 trường ĐH, CĐ và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn Thành phố, tham gia với nhiều nội dung và hạng mục thi đấu. Trong lần tham gia này, Đoàn vận động viên Trường đại học Tôn Đức Thắng đã đạt được thành tích rất cao với 8 huy chương. Nổi bật là 4 chiếc huy chương vàng của Lê Tiến Sĩ , Phạm Trung Nhân, Nguyễn Minh Tân và Trần Kiên ở nội dung đối kháng với các hạng cân 45 kg, 48 kg, 51 kg, 67 kg.
Bằng tư duy chiến thuật hiện đại, hợp lý, cộng với tâm thế thi đấu thoải mái, vững vàng, các bạn sinh viên của Trường đã lần lượt vượt qua các đối thủ “nặng ký” để xuất sắc đạt những tấm huy chượng vàng quý báu. Thành tích này là phần thưởng xứng đáng cho sự khổ luyện, nỗ lực của các bạn sinh viên trong suốt thời gian qua.
Được biết, Lê Tiến Sĩ là sinh viên năm cuối Khoa Khoa học ứng dụng, có 5 năm luyện tập môn võ Vovinam và một “bề dày” thành tích thi đấu thật đáng nể với 5 chiếc huy chương giành được ở các giải đấu cấp thành phố, trong đó có 3 huy chương vàng và 2 huy chương đồng Hội diễn giải vô địch Sinh viên – Học sinh Thành phố năm 2008, 2009, 2010.
Không có nhiều thành tích như đàn anh Lê Tiến Sĩ, sinh viên năm 2 Phạm Trung Nhân, Khoa Quản trị kinh doanh; Nguyễn Minh Tân, sinh viên năm nhất Khoa Tài chính Ngân hàng và bạn Trần Kiên - sinh viên năm 2 Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động lần đầu đạt thành tích cao là những tấm huy chương vàng quý giá tại Giải vô địch Vovinam Sinh viên – Học sinh Thành phố năm 2012. Tấm huy chương này càng có ý nghĩa hơn khi đây là lần đầu tiên các bạn tham dự giải. Thành quả thật đáng tự hào! Hy vọng thành tích này sẽ là sự khởi đầu “ngọt ngào” cho những thành công của các bạn trong tương lai.
Có được thành công ngày hôm nay, ngoài nỗ lực của bản thân các bạn sinh viên, còn phải kể đến sự quan tâm từ phía Nhà trường thông qua việc tổ chức nhiều câu lạc bộ thể dục thể thao miễn phí cho sinh viên nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn học tập và rèn luyện. Câu lạc bộ Võ thuật Vovinam Đại học Tôn Đức Thắng dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thanh Sang – từng vô địch quốc gia Vovinam và đang là HLV cho Đội tuyển quốc gia Vovinam – đã thu hút được rất nhiều sinh viên tham gia.

Thành tích mà các bạn đạt được, tuy chỉ mới là bước đầu, sẽ là niềm khích lệ to lớn cho các bạn sinh viên Trường tiếp tục phấn đấu ở những giải đấu lớn, mang tầm quốc gia, xa hơn là khu vực và thế giới.

 

h8.jpg

Lê Tiến Sĩ  - sinh viên Khoa Khoa học ứng dụng - đạt HCV, hạng 45 kg

h10.jpg

Phạm Trung Nhân - sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh - đạt HCV, hạng 48kg

h9.jpg

Nguyễn Minh Tân - sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng - đạt HCV, hạng 51 kg

h11.jpg

Trần Kiên - sinh viên Khoa Môi trường & Bảo hộ lao động  - đạt HCV, hạng 67 kg

 

h18.jpg

Niềm vui của các bạn sinh viên khi giành huy chương