Sinh viên tiêu biểu

Sinh viên Phạm Thị Vân Lan đạt giải Nhì cuộc thi "Annual Creactive Writing Competition"

Cuộc thi “Annual creative writing competition”, do Viet Toon Comics Group – công ty Việt Kiều tại Mỹ - tổ chức hằng năm, dành cho các thể loại truyện dài và truyện tranh nhiều kì dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, đặc biệt khuyến khích các truyện viễn tưởng dựa vào lịch sử, huyền sử, huyền thoại Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức lần đầu vào năm 2011 ở Mỹ, mở rộng cho mọi đối tượng trên thế giới. Đây là sân chơi bổ ích cho những ai quan tâm đến lĩnh vực truyện tranh, là không gian cho các tác giả trẻ thỏa sức sáng tạo. Cuộc thi đã nhận được nhiều tác phẩm của các tác giả chuyên nghiệp.

Nội dung truyện được đặc biệt quan tâm. Những truyện lọt vào chung kết đa phần mang tính nhân văn và giá trị giáo dục cao, hoặc là truyện góp phần phổ biến về lịch sử văn hóa VN.

Vòng đầu, giám khảo sẽ chọn ra một số truyện lọt vào chung kết để đưa lên website Viet Toon cho độc giả bình chọn. Do đặc thù của thể loại truyện tranh là chỉ có thể thành công khi được nhiều độc giả đón nhận nên phần bầu chọn chiếm 1/2 số điểm. Sau đó, điểm của phần bình chọn sẽ cộng với phần điểm của Ban giám khảo để cho ra kết quả cuối cùng.

Vượt qua những tác phẩm dự thi khác, tập truyện tranh “Những đứa trẻ định mệnh” của Phạm Thị Vân Lan với bút danh NamNhiChiChi, sinh viên lớp đồ họa 08MC1D, Khoa Mỹ thuật công nghiệp, Trường đại học Tôn Đức Thắng, đã đạt giải Nhì.

“Những đứa trẻ định mệnh” là câu chuyện giản dị về tình mẫu tử, tình cảm gia đình được lồng ghép các yếu tố viễn tưởng, phiêu lưu. Điểm sáng trong ngòi bút Vân Lan chính là bạn đã biến những con người bình thường trở nên đặc biệt, biến thế giới thực trở nên kỳ ảo – thế giới cổ tích. Với lối kể chuyện lôi cuốn, người đọc như bị cuốn vào câu chuyện của Lan, xúc động trước tình mẫu tử thiêng liêng, tình anh em keo sơn gắn bó, rồi lại hồi hộp, thích thú với những cuộc phiêu lưu của những đứa trẻ trên đường tìm lại linh hồn và trái tim người mẹ. Tất cả đã tạo nên giá trị nhân văn cho tác phẩm. Bằng sự sáng tạo trong ngòi bút, tinh tế trong tư duy, “Những đứa trẻ định mệnh” thực sự chinh phục được Ban giám khảo và độc giả.

Phần thưởng lớn nhất, bên cạnh số tiền thưởng, là tác giả sẽ được kí hợp đồng với Công ty Viet Toon để xuất bản truyện của mình ra thị trường Mỹ. Truyện sẽ được dịch sang Tiếng Anh và phát hành nhắm tới không chỉ độc giả người Việt Nam ở Mỹ mà còn cả người Mỹ.

Những gì Vân Lan đã làm được thật đáng tự hào. Giải thưởng là niềm khích lệ, là động lực cho ước mơ sáng tác của cô sinh viên Khoa Mỹ thuật công nghiệp.

Không chỉ tài năng trong sáng tác, Vân Lan còn khá giỏi trong học tập với ba năm liền được học bổng khuyến khích học tập của Trường, được nhận bằng khen và học bổng từ công ty TNHH Thiết kế Mỹ thuật Anh Hoàng.

Với niềm đam mê sáng tác truyện tranh, cô sinh viên tài năng Phạm Thị Vân Lan hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Chúng ta cùng chờ đón những tác phẩm truyện tranh hấp dẫn của tác giả Phạm Thị Vân Lan


vananhkhoamtcn

vanlan2

Giấy chứng nhận giải Nhì

vanlan3
Trang bìa  truyện tranh