Sinh viên tiêu biểu

Sinh viên Trần Thị Ngọc Hiền đạt Giải Nhất Hội thi “Kể chuyện về Bác Tôn”

Gần gũi, cuốn hút nhưng không kém phần sôi nổi, đó là không khí của Hội thi “Kể chuyện về Bác Tôn” – do Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức - diễn ra vào ngày 25/4/2012.

Hội thi đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên, đoàn viên, đến từ các trường trung cấp, cao đẳng, đại học mang tên Tôn Đức Thắng, tham gia.

Trong 10 câu chuyện hay nhất được vào vòng chung kết, câu chuyện “Hai trái tim cùng một nhịp đập” của sinh viên Trần Thị Ngọc Hiền, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã xuất sắc đạt Giải Nhất của Hội thi.

Với chất giọng trầm ấm, lúc truyền cảm, khi hào hùng và cách khắc hoạ mộc mạc, giản dị chân dung Bác Tôn – người nông dân yêu nước, người cộng sản cách mạng kiên cường, mẫu mực – bằng trái tim của người con, người cháu đối với người ông, người chú của dân tộc, cô sinh viên nhỏ nhắn Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn đã chinh phục được Ban giám khảo và khán giả, giành Giải Nhất chung cuộc.

Được biết Trần Thị Ngọc Hiền là một sinh viên, đoàn viên mẫu mực, luôn nỗ lực, chăm chỉ trong học tập, tích cực, trách nhiệm trong các phong trào Đoàn – Hội, nhiệt tình và năng nổ trong hoạt động xã hội. Vì vậy, không ngạc nhiên khi Hiền đạt danh hiệu Sinh viên năm tốt cấp trường và là cá nhân tiêu biểu thực hiện xuất sắc chương trình Giáo dục ba nội dung đạo đức của Nhà trường năm học 2011 – 2012. Động lực mạnh mẽ đi đến thành công của Ngọc Hiền – cô cán bộ Đoàn – Hội trẻ -chính là tình yêu dành cho cha mẹ cùng với tinh thần, ý chí phấn đấu không ngừng dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất.

Với những gì đã làm được, Hiền xứng đáng là tấm gương của ý chí, của nghị lực vươn lên trong cuộc sống, là “bông hoa” tươi thắm của “vườn hoa” Trường đại học Tôn Đức Thắng.

giainhatkechuyen

Sinh viên Trần Thị Ngọc Hiền đạt Giải Nhất Hội thi "Kể chuyện về Bác Tôn"