Hoạt động hợp tác

Sinh hoạt học thuật ngành thời trang, Khoa mỹ thuật công nghiệp tháng 03/2010

Ngày 25/03/2010, tại Trường đại học Tôn Đức Thắng (cơ sở 98 Ngô Tất Tố) Khoa Mỹ thuật công nghiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật dành cho sinh viên ngành thời trang với chủ đề "Thời trang và cuộc sống".

Tham dự buổi sinh hoạt học thuật có các giảng viên Khoa Mỹ thuật công nghiệp, các bạn sinh viên ngành thời trang của trường. Đặc biệt có sự tham gia báo cáo của Nhà thiết kế (NTK) thời trang Lê Minh Khoa (một trong 3 nhà thiết kế hàng đầu của Việt Nam đã từng được mời tham dự triển lãm áo dài Việt Nam tại Bảo tàng San Jose, Mỹ).

Buổi sinh hoạt học thuật đã diễn ra trong không khí ấm áp và cởi mở giữa một nhà thiết kế, đã tạo dựng được tên tuổi trong lĩnh vực thời trang của Việt Nam với các sinh viên ngành thời trang của trường đại học Tôn Đức Thắng. NTK. Lê Minh Khoa đã cùng các bạn sinh viên trao đổi về suy nghĩ khi lựa chọn nghề, chia sẻ với các bạn sinh viên về những bỡ ngỡ khi bắt đầu vào nghề, những khó khăn và những nỗ lực của bản thân để vươn lên khẳng định mình...Theo NTK. Lê Minh Khoa, nghề thiết kế thời trang là một nghề vô cùng khắc nghiệt, muốn thành công đòi hỏi phải có niềm đam mê mãnh liệt và sự học hỏi không ngừng nghỉ.

Với mong muốn được học hỏi những kinh nghiệm của người đi trước, các bạn sinh viên đã rất hào hứng khi đặt nhiều câu hỏi thú vị cho NTK. Lê Minh Khoa như: Tố chất cần có một nhà thiết kế thời trang là gì?; Đâu là chuẩn mực của chiếc áo dài Việt Nam?...một số các bạn sinh viên năm cuối còn đưa ra những băn khoăn trăn trở về nghề khi sắp ra trường. Tất cả những điều đó đã được NTK. Lê Minh Khoa giải đáp và chia sẻ với các bạn sinh viên bằng chính kinh nghiệm trong nghề nghiệp của mình.

Buổi hội thảo kết thúc và thực sự đã mang lại những hiểu biết sinh động và định hướng đúng đắn về nghề nghiệp cho các bạn sinh viên ngành thời trang.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

h1

Thầy Nguyễn Hoàng Tuấn, Phó trưởng khoa Mỹ thuật công nghiệp nhà trường phát biểu mở đầu buổi hội thảo.

h2

Cô Nguyễn Thị Thùy Vân, Phó trưởng khoa Mỹ thuật công nghiệp phát biểu tại hội thảo.

h3

NTK. Lê Minh Khoa chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp với các bạn sinh viên.

h4

Sinh viên đặt câu hỏi về nghề thời trang với NTK. Lê Minh Khoa.

h5

Sinh viên khóa 12 ngành thời trang tặng hoa và chụp hình lưu niệm với NTK. Lê Minh Khoa.