Hoạt động hợp tác

Công ty Microsoft tiếp tục tài trợ các phần mềm bản quyền của Microsoft cho các khoa thuộc khối Khoa Học-Công nghệ-Kỹ thuật của trường ĐH Tôn Đức Thắng

Chiều ngày 21 tháng 09 năm 2009 vừa qua, đại diện trường đại học Tôn Đức Thắng - TS. Lưu Nguyễn Nam Hải - Phòng Khoa học - Công nghệ, Hợp tác và Sau đại học, ThS. Nguyễn Hồ Minh Đức- Trợ lý trưởng khoa Công nghệ thông tin và Th.S Lê Thị Ngọc Thảo- Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Egrid đã có buổi làm việc với đại diện công ty Microsoft - Ông Lê Thanh Hải, Cố vấn cao cấp về khối các trường đại học của công ty Microsoft.

Buổi gặp của đại diện 2 bên diễn ra trong không khí trao đổi cởi mở và hợp tác xoay quanh các vấn đề phát triển kỹ năng của sinh viên ngành Công nghệ thông tin  và các cơ hội hợp tác giữa trường Đại học Tôn Đức Thắng và công ty Microsoft. Hai bên đã cùng nhau thảo luận về các khả năng triển khai những chương trình hợp tác sau:

1. Triển khai chương trình MSDN AA tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. Trong đó, Microsoft cam kết tài trợ các bản quyền phần mềm, cung cấp phần mềm bản quyền của Microsoft cho các khoa thuộc khối Khoa Học-Công nghệ-Kỹ thuật của nhà trường. MSDN AA gồm hơn 100 phần mềm các loại rất có giá trị của Microsoft, đặc biệt có nhiều phần mềm rất cao cấp:

    * Phần mềm hệ điều hành máy trạm như Windows Vista
    * Phần mềm hệ điều hành máy chủ Windows Server các loại
    * Phần mềm hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server các loại
    * Phần mềm quản lý và phát triển các dự án phần mềm tập trung tích hợp Visual studio teamsystem
    * Các công cụ lập trình.NET và công cụ lập trình C++
    * Phần mềm quản trị dự án
    * ...

Tất cả các phần mềm bản quyền này sẽ được cung cấp đến từng sinh viên trong khoa để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, học tập thông qua việc đăng ký địa chỉ email với hệ thống quản trị chương trình.

2. Microsoft cung cấp thông tin về chương trình LiveEdu, trong đó có thể cấp miễn phí hệ thống tài khoản email chất lượng cao (dung lượng mỗi tài khoản 20G, lọc mail rác, chống virus chuyên nghiệp, không quảng cáo, ...) cho toàn thể sinh viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

3. Định hướng phát triển Câu lạc bộ tin học EGRID theo mô hình Câu lạc bộ chuyên nghiệp, với sự cố vấn chuyên môn từ phía công ty Microsoft và sự đỡ đầu của Hội tin học thành phố HCM

4. Các cơ hội hợp tác về chương trình đào tạo, công nghệ, ... giữa công ty Microsoft và phòng THCN.

5. Các hướng mở cho sự hợp tác chặt chẽ và bền vững giữa Microsoft và trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Kết quả của buổi làm việc giữa hai bên đã cho thấy những triển vọng tốt đẹp cho việc triển khai các dự án hợp tác trong tương lai hứa hẹn mang lại những lợi ích lớn cho sinh viên của trường.