Hoạt động hợp tác

Dự án thành lập ngành Chăm sóc viên cho người cao tuổi tại trường Đại học Tôn Đức Thắng do Nhật Bản tài trợ

hai tdt 2Ngày 29/10/2009, Giáo sư Katsura Ryutaro đã có buổi viếng thăm và làm việc với đại diện trường Đại học Tôn Đức Thắng về việc tài trợ cho Dự án thành lập Ngành Điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. Lần viếng thăm này là buổi làm việc thứ 3 giữa hai bên, đạt được nhiều kết quả mới mẻ, hứa hẹn một tương lai tươi sáng và một ngành học, dịch vụ mới cho nhóm công dân lớn tuổi trong xã hội Việt Nam.

Ngày 29/10/2009, Giáo sư Katsura Ryutaro đã có buổi viếng thăm và làm việc với đại diện trường Đại học Tôn Đức Thắng về việc tài trợ cho Dự án thành lập Ngành Điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. Lần viếng thăm này là buổi làm việc thứ 3 giữa hai bên, đạt được nhiều kết quả mới mẻ, hứa hẹn một tương lai tươi sáng và một ngành học, dịch vụ mới cho nhóm công dân lớn tuổi trong xã hội Việt nam.

Về phía nhà trường, tiếp Giáo sư Ryutaro có Tiến sĩ Lưu Nguyễn Nam Hải-Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ, Hợp tác và Sau đại học và lãnh đạo Phòng Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trường Đại học Tôn Đức Thắng. Giáo sư Ryutaro đã cùng thảo luận những điểm chi tiết quan trọng về sự phối hợp và trách nhiệm của hai bên nhằm xây dựng cơ sở vật chất và đào tạo đội ngũ giảng viên phục vụ cho dự án thành lập Bộ môn Điều dưỡng.

Theo dự kiến, vào tháng 12/2009 Giáo sư Bunro Fujimoto sẽ đến Việt Nam và sẽ bàn cụ thể hơn về dự án trên. Cũng trong khuôn khổ dự án hợp tác này, vào tháng 05 năm 2010 trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ đăng cai tổ chức Hội thảo Việt Nhật về lĩnh vực Phúc lợi xã hội và chăm sóc người cao tuổi. Đây là một trong những dự án có ý nghĩa lớn đối với trường đại học Tôn Đức Thắng, được Nhật Bản tài trợ hoàn toàn về trang thiết bị và tài liệu, giảng viên khóa đầu tiên.

Một vài hình ảnh

<-->