Hoạt động phong trào

SINH VIÊN ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
“Vì biển đảo quê hương – Vì biên cương tổ quốc”

Là một trong những hoạt động trọng tâm trong Chiến dịch Xuân tình nguyện 2014, nhằm giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ Đại học Tôn Đức Thắng,  Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức hành trình “Vì biển đảo quê hương –Vì biên cương tổ quốc” vào hai ngày 11-12/01/2014  với nhiều hoạt động ý nghĩa được diễn ra tại vùng ven huyện Cần Giờ - Tp.HCM.

Đến với hành trình đặc biệt này, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội giao lưu, trải nghiệm cuộc sống thường nhật của các anh bộ đội biên phòng mà còn được dịp đóng góp sức trẻ của mình trong một số hoạt động như: thi công bãi tập thể dục – thể thao, viếng nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác, thăm và tặng quà cho ba má phong trào, dọn vệ sinh khu vực ven biển, tham gia biểu diễn và ủng hộ chương trình “Vì biển đảo quê hương – Vì biên cương tổ quốc”với số tiền là 8.000.000 đồng.

Chuyến đi đã kết thúc trong sự hân hoan của tất cả sinh viên tham gia, qua đó giúp các  bạn nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình trong việc phải cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành công dân hữu ích cho xã hội.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Chiến sĩ Xuân tình nguyện Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Giao lưu với Chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Hòa – Cần Giờ

Đại diện Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường thăm má phong trào Đoàn Thị Thê

Các Chiến sĩ Xuân tình nguyện dọn vệ sinh khu vực ven biển

Hội Sinh viên trường trao tặng Công trình Bãi tập thể thao
thanh niên cho Đồn Biên phòng Cần Thạnh

Giao lưu trò chơi dân gian

Sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng biểu diễn trong Chương trình văn nghệ
“Vì biển đảo quê hương – Vì biên cương tổ quốc”

Sinh viên viếng Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác – Cần Giờ

Sinh viên thăm và giao lưu với chiến sĩ tại Hải đội Biên phòng 2