Hoạt động phong trào

Tuần sinh hoạt Công dân khác biệt của sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng

2 lnd thumbNgày 6/10/2013, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi hội thảo “Đánh thức tiềm năng” để khép lại tuần sinh hoạt công dân đầu năm. Đây là lần đầu tiên một buổi hội thảo chuyên đề kĩ năng được đưa vào trong quy trình sinh hoạt công dân chính thống của nhà trường. Hội thảo “Đánh thức tiềm năng sinh viên” nằm trong chuỗi hội thảo “Đánh thức tiềm năng sinh viên Việt Nam” do Awake Your Power tổ chức.

Ngày 6/10/2013, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi hội thảo “Đánh thức tiềm năng” để khép lại tuần sinh hoạt công dân đầu năm. Đây là lần đầu tiên một buổi hội thảo chuyên đề kĩ năng được đưa vào trong quy trình sinh hoạt công dân chính thống của nhà trường.

Hội thảo “Đánh thức tiềm năng sinh viên” nằm trong chuỗi hội thảo “Đánh thức tiềm năng sinh viên Việt Nam” do Awake Your Power tổ chức. Chương trình đã đi qua 25 trường đại học và truyền cảm hứng cho hơn 39.000 sinh viên trên toàn thành phố. Và khi đến Trường Đại học Tôn Đức Thắng, “Đánh thức tiềm năng” đích thực là nhịp cầu giúp tân sinh viên có cơ hội tiếp cận với những kỹ năng thực tế để áp dụng cho việc học tập và phát triển tương lai ngay từ đầu năm học, song song với việc phổ cập những kiến thức như quy chế học tập, ý thức chính trị trong nhà trường.

Đồng hành cùng 3000 tân sinh viên tại buổi hội thảo là anh Nguyễn Hữu Trí – Giám đốc học viện kỹ năng Breakthrough Power, người Việt Nam đầu tiên được cấp phép huấn luyện “7 kỹ năng thành đạt” của tập đoàn Franklin Covey. Anh đã giúp các bạn sinh viên làm quen với những kỹ năng mới như tư duy chủ động - học tập hiệu quả, các phương pháp kiểm soát trạng thái năng lượng cá nhân, cách xác định mục tiêu học tập và định hướng trong cuộc sống.

Sau những trò chơi hoạt náo vô cùng hấp dẫn, những bài học được đút kết từ kinh nghiệm thực tiễn của diễn giả, các bạn sinh viên tham gia chương trình dường như được nhìn thấy cảm xúc từ nội tâm của bản thân mình thông qua hoạt động chia sẻ 5 mục tiêu của năm và đặc biệt là giây phút cả nhà thi đấu lắng động trong khúc nhạc lúc du dương, lúc bùng cháy với những ước mơ, những hoài bão khi trở thành sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng.

Buổi sinh hoạt công dân đã khép lại trong không khí vô cùng hân hoan và sôi nổi, để rồi chúng ta cùng nhau nhận ra “đi học vốn rất rất vui”, nhận ra phải cố gắng và nổ lực không ngừng để chạm tới ước mơ và luôn tâm niệm rằng “Để có được những thứ chưa từng có, chúng ta hãy làm những thứ mình chưa từng làm”

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:


Anh Nguyễn Hữu Trí chia sẻ kinh nghiệm sống với các bạn sinh viên


Sinh viên hào hứng tham gia các hoạt động trong buổi sinh hoạt

 

Tin, ảnh:  STDT-COMMUNICATIONS