Hoạt động phong trào

Nhân đôi cơ hội có việc làm tốt trong ngành Kế toán - Kiểm toán

ttsk01

Sáng ngày 13/05/2009, tại phòng 201 Trường đại học Tôn Đức Thắng, Khoa Kế toán - Tài chính phối hợp với Trung tâm BrainBox (Thuộc phòng Thương Mại và Công Nghiệp London - LCCI) đã tổ chức diễn đàn doanh nghiệp với chủ đề "Nhân đôi cơ hội có việc làm tốt trong ngành kế toán - kiểm toán".

Đến tham dự với diễn đàn, về phía nhà trường có Tiến sĩ Trần Đình Phụng - Trưởng khoa Kế toán - Tài chính, một số giảng viên của Khoa Kế toán - Tài chính và hơn 250 bạn sinh viên đến từ khoa Kế toán - Tài chính và các Khoa khác; về phía doanh nghiệp có Bà Ann - Low Hui Yee - Phó chủ tịch hội đồng quản trị, Giám đốc Trung tâm BrainBox, ông Zosimo Jimeno - Đối tác chiến lược chương trình LCCI, chị Huỳnh Mai Anh - Quản lý chương trình LCCI, anh Nguyễn Minh Hoàng - Chuyên viên Marketing chương trình LCCI.

Diễn đàn lần này là một cơ hội tốt để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về các yêu cầu của nhà tuyển dụng, một số kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán, tạo một hành trang vững chắc để các bạn có một việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Phát biểu tại diễn đàn, đại diện Khoa Kế toán - Tài chính, TS. Trần Đình Phụng đã cám ơn Trung tâm BrainBox cũng như quý diễn giả cung cấp một số kiến thức hết sức cần thiết cho sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán. Tiếp theo là phần báo cáo của ông Zosimo Jimeno về thị trường lao động tại Việt Nam, những yêu cầu từ nhà tuyển dụng, tóm tắt về chương trình LCCI. Với cách trinh bày hóm hỉnh ông Zosimo đã thu hút được sự chú ý và tham gia tích cực của các bạn sinh viên.  Một điều thật đặc biệt của của diễn đàn lần này là báo cáo viên trình bày bằng tiếng Anh, việc thảo luận và trao đổi giữa Báo cáo viên và Sinh viên cũng thực hiện bằng tiếng Anh; điều đó đã làm cho các bạn sinh viên rất tập trung chú ý lắng nghe và ghi chép thật kỹ càng.

Sau đó, diễn đàn đã thảo luận với những câu hỏi xung quanh những vấn đề như: Cạnh tranh việc làm trong thị trường? Sinh viên cần chuẩn bị những gì sau khi ra trường? Làm như thế nào để sinh viên có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp?... Nhiều nhất là những câu hỏi của các bạn sinh viên năm cuối. Với những câu trả lời thật đầy đủ và chi tiết của ông Zosimo Jimeno và bà Ann - Low Hui Yee đã phần nào giải đáp các vấn đề liên quan đến các bạn sinh viên.

Cuối buổi diễn đàn, đại diện Trung tâm BrainBox đã tặng những món quà hấp dẫn cho những bạn có câu hỏi hay và tham gia nhiệt tình vào diễn đàn. Không chỉ vậy, một thông tin vui đến với các bạn sinh viên là Trung tâm BrainBox đã hỗ trợ học phí Chương trình LCCI đối với sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng là 390USD/sinh viên.

Diễn đàn kết thúc rất thành công, nhận được sự ủng hộ rất cao của các bạn sinh viên, đặc biệt theo kết quả thăm dò mà Ban tổ chức ghi nhận được thì trên 90% các bạn sinh viên tỏ ra rất thích thú về chương trình lần này do các bạn được giao lưu hoàn toàn bằng tiếng Anh, đây cũng là cơ hội để các bạn trao dồi thêm kỹ năng tiếng Anh cũng như những thông tin mang tính chuyển sâu về chuyền ngành. Hy vọng rằng với chương trình "Diễn đàn doanh nghiệp" lần này đã giúp cho các bạn sinh viên năm cuối nắm bắt được một số kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán trước khi tốt nghiệp, tạo điều kiện tốt để nhân đôi cơ hội có việc làm. Còn với các bạn sinh viên đang học thì xác định những kỹ năng cần thiết khi còn trên ghế nhà trường, lập ra kế hoạch học tập hợp lý và có hiệu quả.

Sự thành công của diễn đàn doanh nhiệp ngày 13/05/2009 đã ngày càng khẳng định hơn vị thế của trường đại học Tôn Đức Thắng đối với các doanh nghiệp cũng như mở rộng sự giao lưu, hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp nói chung và khoa Kế toán - Tài chính nói riêng.

Một vài hình ảnh tại Diễn đàn Doanh nghiệp:

ttsk02

ttsk03

ttsk04