Hoạt động phong trào

Cuộc thi và hội thảo "Tiếng Anh dành cho Kế toán - Tài chính"

Sáng chủ nhật, ngày 30/05/2010, tại Hội trường 505 Trường Đại học Tôn Đức Thắng, cơ sở 98 Ngô Tất Tố, Quận Bình Thạnh, TP. HCM đã diễn ra cuộc thi và hội thảo "Tiếng Anh dành cho Kế toán - Tài chính", do Diễn đàn Doanh nghiệp Khoa Kế toán - Trường Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp với Trung tâm Đào tạo Smart Train, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA cùng tổ chức Cambridge ESOL. Đặc biệt với sự tham gia của hơn 600 sinh viên đến từ các trường ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Ngân hàng, ĐH Hùng Vương, ĐH Kinh tế, ĐH Văn Lang, CĐ Nguyễn Tất Thành....

Tham dự buổi Hội thảo, về phía nhà trường có: TS.Thái Hữu Tuấn - Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Đình Phụng - Trưởng khoa Kế toán, TS.Lưu Nguyễn Nam Hải - Phó phòng Hợp tác quốc tế và Sau đại học, Th.S Tăng Hữu Tân - Trưởng ban Công tác Thanh niên cùng một số Thầy cô trong khoa Kế toán.

Cuộc thi diễn ra thật sôi nổi, hào hứng và hấp dẫn của sinh viên các trường đại học; là dịp để sinh viên có cơ hội tham dự một bài thi tiếng anh quốc tế dành cho sinh viên khối ngành kinh tế mà không phải tốn chi phí, đồng thời cũng là cơ hội để sinh viên khẳng định năng lực sử dụng tiếng Anh chuyên ngành trước các nhà tuyển dụng với đề thi trắc nghiệm đạt chuẩn quốc tế gồm 80% tiếng Anh tổng quát và 20% tiếng Anh chuyên ngành do Cambridge ESOL biên soạn từ bộ đề thi chứng chỉ ICFE của trường ĐH Cambridge. Từ đó, các bạn sinh viên có thể làm quen với đề thi chứng chỉ quốc tế.

Ngoài việc tham dự cuộc thi, sinh viên tham gia đã được chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực với các nội dung: Giới thiệu chương trình học và thi lấy chứng chỉ Cambridge ICFE do đại diện Cambridge ESOL Việt Nam trình bày; Vai trò của tiếng anh chuyên ngành trong nghề nghiệp Kế toán - Tài chính do Trưởng đại diện của ACCA Việt Nam trình bày; Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh chuyên ngành Kế toán - Tài chính do Giám đốc Trung tâm Đào tạo Smart Train trình bày.

Kết thúc cuộc thi và hội thảo đã mở ra cơ hội giao lưu và tiếp thu thông tin mới cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong Thành phố, và nhiều sinh viên trong số đó đã nhận được giải thưởng với tổng trị giá lên đến 700 USD bao gồm: Một giải nhất trị giá 2.000.000 đồng tiền mặt và một xuất học bổng 200USD cho khóa học CAT hoặc ICFE; Một giải nhì trị giá 1.000.000 đồng tiến mặt và một xuất học bổng 150USD cho khóa học CAT hoặc ICFE. Một giải ba với 500.000 đồng tiền mặt và một xuất học bổng 100USD cho khóa học CAT hoặc ICFE; Mười giải khuyến khích với ưu đãi học phí đặc biệt 50% của khóa ICFE hoặc CAT.

Chương trình kết thúc, đã tạo ra một cầu nối trong việc mở rộng giao lưu, học tập kỹ năng làm việc cho sinh viên nhà trường và các trường bạn cùng với doanh nghiệp, và tạo thêm điều kiện thuận lợi trong việc hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp và các trường bạn nói chung.

Một số hình ảnh:

Đại diện Doanh nghiệp giao lưu, trao đổi cùng sinh viên.

Đại diện Ban giám khảo công bố thể lệ cuộc thi.

Các sinh viên nhận giải thưởng chụp hình lưu niệm.