Hoạt động phong trào

NGÀY HỘI GIAO LƯU SINH VIÊN QUỐC TẾ
Không gian của kết nối và hội nhập

Với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội giao lưu, học hỏi cùng sinh viên quốc tế, trường Đại học Tôn Đức Thắng đã phối hợp cùng trường Đại học Khoa học xã hội & nhân văn Tp.HCM  tổ chức “Ngày hội giao lưu sinh viên quốc tế” với tinh thần hữu nghị và kết đoàn thân ái.

Ngày hội chính thức được diễn ra vào sáng ngày 26/10/2013 tại trường Đại học Tôn Đức Thắng với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên của 2 Trường, trong đó có nhiều sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau như: Hàn Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ,…cùng với các câu lạc bộ, đội, nhóm của trường Đại học Tôn Đức Thắng như S-TDT Communications, IVT, BY, … tất cả đã góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú trong mỗi hoạt động tại ngày hội, đơn cử là chuỗi các gian hàng ẩm thực và quà tặng lưu niệm nối dài thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Đỉnh cao của sự sôi nổi trong ngày hội chính là trận giao hữu bóng đá và bóng rổ giữa đội tuyển trường Đại học Tôn Đức Thắng và các bạn sinh viên Khoa Việt Nam học – trường Đại học Khoa học xã hội & nhân văn Tp.HCM với những cú sút, những màn tung bóng vô cùng hấp dẫn, kịch tính, thể hiện đúng tinh thần của tuổi trẻ năng động, nhiệt huyết.

Vị thơm đặc trưng của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, sức hút hấp dẫn từ điệu múa xứ Chùa vàng, những nhịp nhảy sạp vui tươi, sống động của đất Việt linh thiêng, mỗi nền văn hóa tuy mang một bản sắc khác biệt nhưng khi hội tụ cùng nhau, dường như tất cả đã không còn khoảng cách bởi không khí thân thiện, hòa nhập mà ngày hội mang lại.

Ngày hội giao lưu sinh viên quốc tế kết thúc trong không khí vô cùng hân hoan lẫn chút tiếc nuối của nhiều sinh viên tham gia. Ngày hội đích thực là không gian của kết nối và hội nhập, đây không chỉ là cơ hội để sinh viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm mà còn là dịp để sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng thể hiện đúng trách nhiệm của một công dân Việt Nam trong việc giới thiệu và quảng bá hình ảnh tươi đẹp, thân thiện của nước nhà đến với bạn bè quốc tế.
Một số hình ảnh tại ngày hội:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Thủy Trang – Xuân Trung
 (S-TDT COMMUNICATIONS)