Hoạt động phong trào

Lễ ra quân mùa hè xanh năm 2013 trường đại học Tôn Đức Thắng

Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 20 năm chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 16/07/2013 trước Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong khuôn viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường long trọng tổ chức Lễ Ra quân Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh năm 2013 với sự tham gia của 385 chiến sĩ tình nguyện tham gia tại các mặt trận: mặt trận tại Quận 7 và Quận Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh, mặt trận Thị trấn Ba Chúc, xã Lê Trì thuộc huyện Tri Tôn – Tỉnh An Giang.

Đến dự buổi Lễ ra quân, có sự hiện diện của TS. Thái Hữu Tuấn – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Tăng Hữu Tân – Thường vụ Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm đào tạo phát triển xã hội Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Với nội dung hoạt động ngày càng phong phú đa dạng, Mùa hè xanh năm nay Ban Chỉ huy chiến dịch đặc biệt chú trọng phát huy và vận dụng ngành nghề mà sinh viên đang được đào tạo để áp dụng vào nội dung hoạt động của chiến dịch, qua đó giúp cho sinh viên có những cơ hội để áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế với các nội dung hoạt động như: sửa chữa điện gia dụng, dạy tin học, cải thiện môi trường, hướng dẫn trồng rau nấm sạch, trồng cây, làm đường, …

Trong buổi lễ TS.Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chỉ đạo và động viên tất cả các chiến sĩ cùng nhau đồng lòng, giữ gìn sức khỏe để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra.

Không khí buổi lễ càng sôi nổi, khi Chỉ huy trưởng chiến dịch ThS. Phạm Nhất Phương – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường nhận cờ lệnh xuất quân và cùng toàn thể chiến sĩ hô to lời hứa “Quyết tâm” thể hiện tinh thần sẵn sàng tiến về các mặt trận.

Đội hình mặt trận tỉnh An Giang lên đường trong niềm hứng khởi và những lời động viên, chúc sức khỏe của các chiến sĩ mặt trận Thành phố. Buổi lễ kết thúc trong không khí sôi nổi và để lại trong lòng các chiến sĩ nhiều kỷ niệm đẹp, chúc cho chiến dịch Mùa hè xanh năm 2013 thành công tốt đẹp, chúc các chiến sĩ thật nhiều sức khỏe, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra… Tạm biệt các chiến sĩ tình nguyện Trường đại học Tôn Đức Thắng, hẹn gặp các bạn vào ngày mừng công tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh ghi nhận của buổi lễ ra quân:

DSC 1950 640x480

TS. Thái Hữu Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường
dâng hương trước tượng đài Bác Tôn trước giờ Ra quân

 

DSC 1960 640x480

Đại diện các chiến sĩ các mặt trận dâng hương trước Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng

DSC 2012 640x480

Ra mắt các đội hình trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2013

DSC 2032 640x480

TS.Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu chỉ đạo và động viên tất cả các chiến sĩ trước giờ xuất quân

DSC 2040 640x480

TS.Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà cho 03 mặt trận của chiến dịch

DSC 2044 640x480

Đồng chí Phạm Nhất Phương - Chỉ huy trưởng Chiến dịch MHX 2013 phát biểu
nhận nhiệm vụ và đại diện cho tất cả chiến sĩ hứa quyết tâm thực hiện tốt chiến dịch

DSC 2096 640x480

Chia tay, động viên lẫn nhau trong giờ xuất quân về các mặt trận