Hoạt động phong trào

Gần 1500 đơn vị máu được hiến tặng trong Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

“Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Nhận thức sâu sắc về nghĩa cử cao đẹp này. Sáng ngày 3 và 4/04/2013, gần 2000 tình nguyện viên là cán bộ, nhân viên, sinh viên Trường đã có mặt tại sảnh B, Cơ sở Tân Phong tham gia “Ngày hội hiến máu nhân đạo lần 2, năm học 2012 – 2013" – do Ban Chấp hành Đoàn trường phối hợp với Hội chữ thập đỏ quận 7, Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố tổ chức.     

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các cán bộ, nhân viên, sinh viên đã nhiệt tình tham gia chương trình cùng hướng về cộng đồng mang tính nhân đạo cao này. Trong tiếng nói cười rộn rã của những tình nguyện viên tham gia hiến máu ẩn chứa niềm vui, niềm tự hào vì được hiến đi giọt máu của mình để cứu sống những người đang mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo.

Anh Phạm Văn Hà – nhân viên Phòng Thanh tra, Pháp chế & An ninh chia sẻ: “ Đây là lần thứ 3 tôi tham gia hiến máu tại Trường. Mặc dù tham gia khá nhiều lần nhưng lần nào được tham gia tôi đều cảm thấy rất vui” Khi được hỏi lý do tại sao anh quyết định tham gia hiến máu, anh cho biết: “Hiến máu nhân đạo là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, khi còn ở đơn vị cũ tôi cũng đã từng là một cán bộ Đoàn đi vận động mọi người cùng tham gia hiến máu giúp người và khi hoạt động này được tổ chức tại Trường thì tôi không ngần ngại mà quyết định tham gia ngay”. Là một trong những tình nguyện viên nhiệt tình tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo, bạn Phạm Xuân Mai – sinh viên Khoa Lao động – Công đoàn, tươi cười nói “Em thấy rất vui và hạnh phúc vì mình đã góp một phần công sức nhỏ bé giúp ích cho xã hội”. Tinh thần của bạn cũng chính là tinh thần chung của các cán bộ, nhân viên và sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong đợt hiến máu này.

Có thể nói trong những năm qua công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội được tổ chức thường xuyên tại Trường được các bạn sinh viên nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động tình nguyện này cũng là một nội dung trong Chương trình giáo dục ba nội dung đạo đức của Nhà trường, sinh viên ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn còn phải được rèn luyện về tính kỷ luật, ý thức vì cộng đồng. Đây là chủ trương mà Nhà trường đang quyết tâm xây dựng nhằm hướng đến việc giáo dục sinh viên một cách toàn diện trong thời gian sinh viên học tập và rèn luyện tại Trường.

Hình ảnh ghi nhận:

Các tình nguyện viên được kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu
 
 
Cán bộ, nhân viên Trường tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo
 
 
 
Sinh viên Trường tham gia hiến máu
 
Niềm vui của các bạn sinh viên sau khi hiến máu