Hoạt động phong trào

Ngày hội truyền thống HSSV Đại học Tôn Đức Thắng

Chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2013); 63 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2013), giúp sinh viên có được môi trường vừa học tập tốt, vừa sinh hoạt vui chơi lành mạnh, hưởng ứng chiến dịch Xuân tình nguyện 2013, được sự cho phép của Đảng ủy - Ban giám hiệu Nhà trường, Hội sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức Ngày hội Truyền thống học sinh - sinh viên năm 2013 với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn và đầy ý nghĩa.

Ngày hội diễn ra với sự tham gia rất nhiệt tình từ đông đảo các bạn sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng với chuỗi các hoạt động xuyên suốt từ 6 giờ đến 21 giờ ngày 22/1/2013. Mở đầu cho chương trình là Lễ khai mạc Tự hào sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng được diễn ra trước tượng đài Bác Tôn.
Điểm nhấn của buổi lễ đó là nghi thức kết nạp Đảng cho 05 đoàn viên ưu tú của trường. Qua quá trình phấn đấu và rèn luyện với nhiều thành tích đạt được như điểm học tập phải đạt trên 7.0, điểm rèn luyện phải đạt trên 80 điểm và tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Trong các Đoàn viên ưu tú được kết nạp đảng, có thể kể đến những gương mặt suất xắc như:

  • Sinh viên Đỗ Đức Anh hiện là Bí thư Đoàn khoa khoa Khoa học ứng dụng, nhận giấy khen của Nhà trường về hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện năm học 2011 -2012; giấy khen của Hội sinh viên thành phố về hoàn thành tốt nhiệm vụ chiến dịch Xuân tình nguyện Năm 2012, Giấy khen của UBND Quận 7 về hoàn thành tốt chiến dịch mùa
    hè xanh năm 2012,...
  • Sinh viên Tạ Vũ Thục Anh hiện là Bí thư đoàn khoa khoa MT&BHLĐ, liên tục nhận giấy khen của Nhà trường về hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện năm học 2010- 2011, 2011 -2012; giấy khen của Thành đoàn về hoàn thành tốt công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiều năm liền, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm 2012,...
  • Sinh viên Dương Minh Vũ hiện là Liên chi hội phó sinh viên khoa Điện - Điện tử, đạt danh hiệu sinh viên học tập giỏi của Nhà trường 4 năm liên tục từ 2009 đến 2012, đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trường năm 2012, giấy khen của Thành Đoàn về hoàn thành tốt công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiều năm liền,...

Cũng trong lễ khai mạc, Hội sinh viên trường đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2013 với nhiều nội dung như:  Tổ chức thăm hỏi và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, Phong trào học sinh - sinh viên; Hỗ trợ các trung tâm bảo trợ xã hội, các bệnh viện sửa sang phòng ốc, dọn dẹp vệ sinh, trang trí để đón Tết; Tặng quà cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em lang thang trên địa Quận 7; Giúp các em trong mái ấm, nhà mở, các bệnh nhi tham gia các chương trình vui chơi ngày tết; vận động hỗ trợ, tặng quà Tết cho các em,....

Hình ảnh ghi nhận:

Description: img_h1.jpg
Nghi thức chào cờ trong buổi Lễ

Description: img_h3.jpg
Những Đảng viên mới và phụ huynh chụp hình lưu niệm

Description: img_h4.jpg
Nghi thức dâng hương trước tượng đài đài Bác Tôn

Description: img_hinh5.jpg
Toàn cảnh buổi Lễ

Ngay sau buổi lễ, hoạt động đầu tiên của ngày hội được diễn ta đó là hoạt động phiên chợ tết yêu thương. Đây là một hoạt động ý nghĩa với sự tham gia của 16 gian hàng đến từ các khoa, KTX, đội nhóm trong trường. Hoạt động đã thu hút hơn 5.000 sinh viên tham gia. Đến tham gia “Phiên chợ tết yêu thương” các bạn sinh viên của trường được thưởng thức nhiều món ăn mới lạ hấp dẫn do các bạn sinh viên tự thực hiện, hay các bạn có thể nhận được những bức ký họa chân dung của cá nhân do sinh viên khoa Mỹ thuật công nghiệp đem đến, hay được mua những sản phẩm handmade do sinh viên thực hiện,...

Những sản phẩm được bán trong ngày hội với giá cả phải chăng và mang tính sinh viên. Được biết lợi nhuận thu được của các gian hàng trong ngày hội là gần 23 triệu đồng, tất cả lợi nhuận này được các gian hàng hỗ trợ cho các hoạt động tình nguyện, xã hội. Hoạt động đầu tiên là các Khoa, KTX đã trích một phần dành tặng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ngay tại đơn vị mình, phần còn lại được dành cho các hoạt động Xuân tình nguyện năm 2013.

Hình ảnh ghi nhận:

Description: img_h5.jpg
Nghi thức cắt băng khánh thành khai mạc “Phiên chợ tết yêu thương”

Description: img_h7.jpg

Description: img_h6.jpg
TS. Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thứ Đảng ủy, Phó hiệu Trưởng Nhà trường tham quan
gian hàng của các bạn sinh viên

Description: img_h8.jpg
Gian hàng của sinh viên Khoa Mỹ thuật công nghiệp

Bên cạnh đó, Cuộc thi “So you think you can dance as TDT student” được diễn ra tại sảnh nhà C. Cuộc thi đã thu hút gần 30 nhóm nhảy đến từ các khoa và câu lạc bộ trong trường tham gia. Những tiết mục biểu diễn của các nhóm nhảy  mang đậm chất  sinh viên đã thu hút trên 2000 lượt sinh viên tham gia cổ vũ. Và kết quả cuối cùng, giải nhất của Cuộc thi So you think you can dance as TDT studentđã thuộc về đội DOPEKINGZ, đồng giải nhì là đội FIRE BALL (Khoa MT&BHLĐ) và sinh viên Phạm Phi Long, giải ba đã thuộc về đội STONE.

Hình ảnh ghi nhận:

Description: img_hinh6.jpg

Description: img_hinh7.jpg

Description: img_hinh8.jpg
Các tiết mục dự thi các bạn sinh viên

Tiếp nối với các hoạt động diễn ra trong buổi sáng, nhiều hoạt động hấp dẫn đã được diễn ra trong buổi chiều cùng ngày. Bắt đầu là Hoạt động "Kỷ lục ngày xuân" được diễn ra tại sảnh Nhà C của Trường.Với 02 hoạt động được diễn ra đồng thời là trang trí cây mai ngày Tết và xếp sao logo Hội sinh viên trường.

Riêng hoạt động trang trí cây mai ngày Tết đã thu hút hơn 400 sinh viên của trường thực hiện kết 2013 bông mai 63 tấm thiệp chúc xuân trên cây mai. Cây mai được đặt trang trọng tại sảnh nhà A của Trường nhân dịp Tết Quý Tỵ đang về. Và hàng ngàn ngôi sao xinh xắn được xếp với 2 màu xanh và trắng do 300 sinh viên thực hiện, được đính thành bức tranh  logo Hội Sinh viên Việt Nam nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Hội sinh viên trường nhiệm kỳ III (2013 - 2016).

Hình ảnh ghi nhận:

Description: img_h9.jpg

Description: img_h10.jpg

Description: img_h11.jpg
Các bạn sinh viên tham gia trang trí cây mai ngày tết và xếp sao Logo Hội sinh viên

Song song với hoạt động "Kỷ lục ngày xuân", hoạt động "Tết sẻ chia" được thực hiện tại sảnh nhà B của Trường. Ban tổ chức đã thu được 415 bao lì xì với tổng số tiền trị giá 3.750.000 đồng dành tặng cho các em nhỏ trên địa bàn Quận 7 Tp.HCM. 7 phần quà, 413 thư, 554 thiệp và hơn 10 triệu đồng dành tặng cho các chiến sĩ hải đảo (đây là hoạt động "Vì Biển đảo quê hương" được Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường phát động trong sinh viên trường thực hiện từ tháng 12/2012)

Và ngày hội sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng đã khép lại bằng Đêm Gala TDT student by night. Đêm Gala được diễn ra đầy niềm vui, bất ngờ và thú vị. Với sự tham dự của :Tiến sĩ Thái Hữu Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí  Phan Thị Thanh Phương - Ủy viên Ban chấp hành Thành Đoàn, Phó Ban thanh niên trường học Thành Đoàn;  quý thầy cô và đông đảo các  bạn sinh viên.

Bên cạnh các phần trình diễn văn nghệ đặc sắc và tiệc buffet hấp dẫn, nghi thức chúc mừng năm mới, chúc mừng sinh nhật 63 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên, đêm Gala TDT student by night còn là đêm tôn vinh các đơn vị các tập thể, các cá nhân có thành tích hoạt động Đoàn - Hội xuất sắc trong thời gian vừa qua cũng như các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trong đêm Gala, Ban liên lạc cựu sinh viên của Trường đã dành tặng 10 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Ban Chấp hành Hội sinh viên trường cũng đa trao tặng 10 suất học bổng  cho cán bộ Đoàn - Hội của trường có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia trong các hoạt động Đoàn thể,...
Ngày hội Truyền thống học sinh - sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng đã khép lại nhưng dư vị ấm áp vẫn còn đâu đó. Chắc hẳn đây sẽ là một kỷ niệm khó quên với tất cả các bạn sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng. Hẹn gặp lại các bạn sinh viên trong ngày hội Truyền thống học sinh - sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng năm 2014 với nhiều mới lạ và hấp dẫn.

Hình ảnh ghi nhận:

Description: img_h12.jpg
Tiết mục văn nghệ trong Đêm Gala TDT student by night

Description: img_13.jpg
ThS. Phạm Nhất Phương - Bí thứ Đoàn trường - khen tặng sinh viên
đạt danh hiệu " sinh viên 5 tốt cấp Trường"

Description: img_14.jpg
TS. Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trường Nhà trường - khen tặng
cho những sinh viên đạt giải thưởng cao trong hoạt động Ngày 20/11

Description: img_15.jpg
TS. Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trường Nhà trường - trao học bổng cho các Cán bộ Đoàn - Hội

Description: img_hinh19.jpg
Phan Thị Thanh Phương - Ủy viên Ban chấp hành Thành Đoàn, Phó Ban thanh niên trường học Thành Đoàn
trao tặng danh hiệu "Sao tháng giêng" cho sinh viên Đặng Thị Kim Thoa

Description: img_hinh20.jpg
TS. Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu Trưởng Nhà trường trao danh hiệu
                       "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung Ương cho sinh viên Lưu Kim Châu

Description: img_16.jpg
Các sinh viên năm nhất nhận học bổng vượt khó học tốt từ Ban liên lạc Cựu sinh viên

Description: img_17.jpg

Description: img_hinh 22.jpg
Niềm vui cuac các bạn sinh viên tham gia đêm gala TDT student by night

Description: img_19.jpg
Sinh viên tham dự tiệc Buffet sau đêm Gala

 Tin: Hội Sinh viên trường - Ảnh: Văn Thành