Hoạt động phong trào

Lễ dâng hương kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2012)

Sáng thứ Hai, ngày 20/08/2012, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã long trọng tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/08/1888 - 20/08/2012), buổi lễ diễn ra trước tượng đài Bác Tôn.

Phát biểu tại lễ dâng hương, TS. Thái Hữu Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường, đã ôn lại cuộc đời và sự nghiêp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người con ưu tú của đất nước; người Anh Hùng dân tộc; người Cộng sản cách mạng kiên trung, mẫu mực. Cả cuộc đời của Bác đã sống và chiến đấu cho mục đích duy nhất đó là quyền lợi của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Buổi lễ diễn ra trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm.

Tượng đài Bác Tôn được khánh thành vào ngày 20/08/2011, trước tiền sảnh của ngôi nhà chính trong khuôn viên Trường. Nơi đây thường diễn ra các ngày lễ lớn của Trường như: Lễ khai giảng năm học mới, Lễ tốt nghiệp, Kỷ niệm ngày thành lập Trường, ... Cán bộ, giảng viên và sinh viên cử hành lễ dâng hương lên Bác Tôn.

Tại khuôn viên trước Tượng đài, mỗi sáng thứ Hai hàng tuần diễn ra Lễ chào cờ đầu tuần, đây là hoạt động thường xuyên được tổ chức từ khi khánh thành Tượng đài Bác. Trong buổi chào cờ, sinh viên kể chuyện về Bác Hồ, Bác Tôn (một trong những nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh), sinh viên được nghe phổ biến những thông báo mới và được nhắc nhở các quy định về học vụ, nội quy, quy chế, những chế độ chính sách của nhà trường,..Chào cờ đầu tuần đã tạo nên nét đẹp văn hóa riêng cho ngôi trường mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng kính yêu.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

img_h2.jpg

Khung cảnh của buổi lễ

img_h3.jpg

Không khí nghiêm trang của buổi lễ

img_h4.jpg

Lãnh đạo Nhà trường thắp hương tưởng niệm trước tượng đài Bác Tôn

 

img_h6.jpg

Giảng viên, viên chức thắp hương tưởng niệm trước tượng đài Bác Tôn

img_h7.jpg

Giảng viên, viên chức thắp hương tưởng niệm trước tượng đài Bác Tôn

img_h8.jpg

Sinh viên thắp hương tưởng niệm trước tượng đài Bác Tôn

 

img_h10.jpg

Toàn cảnh của buổi lễ