Hoạt động phong trào

Trao tặng Nhà nhân ái và 1000 tập trắng trong chiến dịch Mùa hè xanh 2012 tại Thành phố Long Xuyên, An Giang

Ngày 8 tháng 8 năm 2012, Đoàn Trường đại học Tôn Đức Thắng và Thành Đoàn Long Xuyên tiến hành trao tặng Nhà nhân ái cho Đoàn viên nghèo và 1000 tập trắng cho các em học sinh nghèo trên địa bàn Long Xuyên, An Giang.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2012 của Trường thực hiện tại 3 đơn vị: xã Mỹ Khánh, xã Mỹ Hòa Hưng và Phường Mỹ Hòa tại Thành phố Long Xuyên, An Giang. Nhiều nội dung thiết thực đã được thực hiện trong chiến dịch như: thăm và tặng quà gia đình chính sách; vệ sinh môi trường cùng địa phương góp phần xây dựng các tiêu chí nông thôn mới; trải đá đường, sửa chữa đường bị hư hỏng; dạy ôn tập hè cho các em thiếu nhi; dạy phổ cập tin học,….

Một trong những nội dung trọng tâm thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh tại An Giang năm nay là việc xây dựng Nhà nhân ái cho các Đoàn viên nghèo. Với mục tiêu đó, Ban chỉ huy chiến dịch đã thực hiện xây tặng 3 căn nhà với tổng giá trị hơn 80 triệu đồng, trong đó phía Trường hỗ trợ 40 triệu đồng do các bạn Đoàn viên, thanh niên của Trường đóng góp và Tổng công ty điện lực Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ phần còn lại. Ngày 8/8/2012, Ban chỉ huy chiến dịch đã trao tặng trước 02 căn nhà tại xã Mỹ Khánh và tại Phường Mỹ Hòa, căn nhà còn lại tại xã Mỹ Hòa Hưng được trao trong ngày 10/8/2012.

Cũng trong ngày 8/8/2012, Ban chỉ huy chiến dịch cũng đã tiến hành trao tặng 1000 tập trắng và 300 viết cho các em học sinh nghèo tại Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm - xã Mỹ Hòa Hưng và Trường tiểu học Kim Đồng - Phường Mỹ Thạnh. Đây là 02 trường mà có số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất Thành phố Long Xuyên.

Một vài hình ảnh ghi nhận:

 

Trao tặng Nhà nhân ái cho Đoàn viên nghèo tại xã Mỹ Khánh

 

 

Trao tặng Nhà nhân ái cho Đoàn viên nghèo tại phường Mỹ Hòa

 

 

Trao tặng tập trắng cho các em học sinh nghèo tại Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm - xã Mỹ Hòa Hưng

 

 

Trao tặng tập trắng cho các em học sinh nghèo tại Trường tiểu học Kim Đồng - phường Mỹ Thạnh
 

Tin: Ban Chỉ huy chiến dịch
Ảnh: Thanh Hùng – Báo An Giang