Hoạt động phong trào

Ấm áp tình người

Sau khi đọc bài báo“Cháu bé bị bệnh hiểm nghèo cần giúp đỡ” - bé Nguyễn Anh Đứcđăng trên báo Lao Động số 101/2012 (9116) ngày 04/05/2012kể vềbé trai mới 3 tuổi đã bị ung thư nguyên bào võng mạc và phải tháo bỏ đôi mắt, xúc động trước hoàn cảnh đáng thương của bé và gia đình, Ban Quản trị Ký túc xá Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã phát động sinh viên nội trú quyên góp ủng hộ bé.

Nhiều hành động thiết thực được thực hiện thông qua các chương trình Kế hoạch nhỏ - thu gom ve chai lấy tiền quyên góp; Quà tặng âm nhạc với chủ đề “Tấm lòng vàng”. Cùng với đó là sự nhiệt tình tham gia của các tổ chức, đoàn thể: Đội Sinh viên tự quản, LCH Sinh viên, Câu lạc bộ Aerobic; toàn thể viên chức, nhân viên Ban Quản trị Ký túc xá cùng các bạn sinh viên nội trú. Có rất nhiều nghĩa cử cao đẹp như hành động của một bạn sinh viên, sau khi tham gia Hiến máu nhân đạo do Hội Sinh viên Trường tổ chức sáng ngày 14/5/2012, đã mang tặng bé Đức toàn bộ phần tiền hỗ trợ 100.000đ cùng 5 lon sữa.

Sau một tuần phát động chương trình quyên góp giúp đỡ bé Nguyễn Anh Đức, sáng thứ Hai, ngày 14/5/2012, trong buổi sinh hoạt chào cờ, Ban Quản trị Ký túc xá đã mở thùng niêm phong để tổng kết số tiền quyên góp trước sự chứng kiến của toàn thể sinh viên tham dự.

Trưa ngày 14/5/2012, ThS. Nguyễn Đức Hiếu - Trưởng Ban Quản trị Ký túc xá - và đại diện các bạn sinh viên nội trú đã đến Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh để thăm và trao toàn bộ số tiền quyên góp là 13.250.000 đồng cho bé Nguyễn Anh Đức, trong đó có 2 phần quà đặc biệt, đó là: một phần quà của NGƯT., TS. Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng Nhà trường và một hộp quà kèm theo lá thư rất cảm động của tập thể SV lầu G05 gửi đến động viên em bé vượt qua khó khăn trong bệnh tật.

Chia tay bé Nguyễn Anh Đức, Ban quản trị cùng toàn thể sinh viên KTX cầu chúc cho bé luôn có nghị lực để vượt qua những ngày tháng khó khăn trước mắt. Chúc cho bé gặp nhiều may mắn trong quãng đời còn lại.

Một số hình ảnh ghi nhận

1._Chien_dich_ke_hoach_nho_thu_luom_ve_chai

Chiến dịch kế hoạch nhỏ - thu nhặt ve chai


4._QTAN_Tam_long_vang

Quà tặng âm nhạc "Tấm lòng vàng"

5._Quyen_gop

Đại diện Đội Sinh viên tự quản quyên góp

6._Quyen_gop

Đại diện CLB Aerobic quyên góp

10._Tong_ket_dot_quyen_gop

Các bạn sinh viên quyên góp

14._Buc_thu_cua_tap_the_G05

Bức thư của tập thể G05 gửi bé Đức

15._ThS._Nguyen_Duc_Hieu_-_Truong_ban_QTKTX_trao_so_tien_quyen_gop_cho_be

ThS. Nguyễn Đức Hiếu  - Trưởng Ban Quản trị Ký túc xá - trao số tiền quyên góp cho bé

16._Chuc_be_may_man

Chia tay, chúc bé may mắn