Hoạt động phong trào

Sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng sôi nổi hưởng ứng “Giờ Trái đất”

Hòa cùng không khí hưởng ứng “Giờ Trái Đất” – Sự kiện lớn hằng năm của thế giới. Thứ 7, ngày 31/3/2012 tại sảnh nối căng-tin, Ký túc xá trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức chương trình “Giờ Trái Đất” và hội thi làm đèn lồng với chủ đề "Tôi và các bạn cùng hành động"

Chương trình vinh dự được sự góp mặt của lãnh đạo Nhà trường, đại diện Đoàn, Hội cùng với hơn 1000 sinh viên tham gia.

Thông qua chương trình, trường Đại học Tôn Đức Thắng mong muốn góp "tiếng nói" vào nhận thức chung của thế giới về biên đổi khi hậu đồng thời giáo dục sinh viên về ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, đối với môi trường thế giới.

Chương trình được diễn ra từ 18h00 - 21h45 với sự chờ đợi háo hức và tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên nội trú. Thời khắc quan trọng hưởng ứng của Giờ Trái Đất năm 2012 đã đến: đúng 20 giờ 30 phút toàn bộ hệ thống đèn Ký túc xá được tắt thay vào đó là ánh nến lung linh, ấm áp của những chiếc lồng đèn do chính các bạn sinh viên tự tay thiết kế.

"Giờ Trái đất" càng hấp dẫn hơn với hội thi đèn lồng đặc sắc, những thiết kế độc đáo, ngộ nghĩnh nhưng không kém phần đẹp mắt - được làm từ sản phẩm tái chế mang màu sắc ý nghĩa đặc biệt của chương trình: "Vì môi trường thế giới, hãy tiết kiệm điện năng, tôi và bạn cùng hành động.". Lần lượt từng chiếc đèn lồng được diễu hành và lên sân khấu trình diễn, mỗi chiếc lồng đèn được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, mang những thông điệp riêng càng làm cho chương trình thêm thú vị và ý nghĩa.

Chương trình kết thúc nhưng niềm hân hoan hiện rõ trên nét mặt mỗi người vì tất cả đã làm nên "hành động nhỏ - ý nghĩa lớn"- 60 phút không chỉ để tắt đèn mà còn để thay đổi nhận thức và hành động của mỗi người trong 365 ngày còn lại.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Thầy Thái Hữu Tuấn -Phó hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng phát biểu trước chương trình

Lãnh đạo Nhà trường theo dõi chương trình

Chương trình văn nghệ góp vui "Giờ Trái đất"

Những tiết mục thời trang ngộ nghĩnh trong "Giờ Trái đất"

Ban giám khảo nhận xét trước các màn trình diễn của các bạn sinh viên

Không khí háo hức trước thời khắc "Giờ trái đất"

Những chiếc lồng đèn đẹp mắt được các bạn sinh viên tự tay làm để tham gia chương triình

Những chiếc lồng đèn với nhiều kiểu dáng khác nhau

Thông điệp mà các bạn sinh viên muốn nhắn gởi thông qua chương trình