Trước tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng với không khí trang nghiêm, tự hào và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, Lễ chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần được tổ chức nghiêm túc tại trường đã thực sự tạo nên ý nghĩa thiêng liêng, một nét đẹp văn hóa học đường của Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Với nhận thức Chào cờ đầu tuần có một ý nghĩa quan trọng, là nghi thức truyền thống, là niềm tự hào dân tộc. Vì vậy, ngay từ đầu năm học mới Nhà trường đã tổ chức nghi thức chào cờ đầu tuần và xem đây là hoạt động cần thiết nhằm giáo dục ý thức hệ cho đoàn viên sinh viên, góp phần vào công tác giáo dục toàn diện nhận thức, nâng cao bản lĩnh chính trị đối với đoàn viên thanh niên nhà trường.

Tham dự buổi lễ chào cờ có Ban giám hiệu nhà trường, BCH Đoàn trường, cán bộ, công nhân viên và đông đảo lực lượng sinh viên trong trường. Nghi thức chào cờ bắt đầu được thực hiện từ 6g30 trước tiết học đầu tiên mỗi sáng thứ 2 hàng tuần. Theo kế hoạch của Nhà trường, tại mỗi buổi lễ chào cờ sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về nội qui giảng đường phòng học; về chương trình giáo dục 3 nội dung đạo đức; nêu những gương sáng điển hình nhằm giúp cho sinh viên có tinh thần tự học, kỷ luật, nề nếp, tinh thần đoàn kết, ứng xử văn hóa trong trường học; phát động phong trào thực hiện nếp sống văn minh đô thị; tham gia đảm bảo an toàn giao thông; bảo tồn giá trị truyền thống dân tộc. Và nhằm mục đích giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tại buổi lễ cũng phát động phong trào kể chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Tôn Đức Thắng mà nhà trường đã vinh dự mang tên Người.

Toàn bộ nghi lễ chào cờ diễn ra trong vòng 30 phút, nhưng trên gương mặt mỗi sinh viên ngời sáng niềm tự hào. Bạn Lương Duy Bình (Lớp Việt Nam Học) vui mừng cho biết: “Em cảm thấy rất tự hào vì được tham dự Lễ chào cờ đầu tuần, được hát Quốc ca. Em nghĩ rằng đây là một hoạt động rất thiết thực đối với sinh viên chúng em, giúp chúng em ý thức hơn trong học tập và rèn luyện”.

Sau đây, một số hình ảnh tại Buổi lễ chào cờ :

Sinh viên chào cờ đầu tuần

Sinh viên trong khuôn viên trường