Hoạt động phong trào

Ngày hội “Hiến máu nhân đạo” lần 1, năm học 2011 - 2012

Hưởng ứng tháng thi đua cao điểm tổng kết Năm thanh niên 2011; thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của Đoàn viên – thanh niên; hưởng ứng lời kêu gọi “Hiến máu cứu người”; tạo hoạt động cao điểm cho chiến dịch Xuân Tình Nguyện; xây dựng công trình thanh niên toàn trường chào mừng năm thanh niên - 2011, Hội Sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu nhân đạo thành phố tổ chức ngày hội “Hiến máu nhân đạo lần 1” năm học 2011 – 2012 tại trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Sáng ngày 26/12/2011 vừa qua, hơn 700 sinh viên tập trung đông đảo tại sảnh tầng trệt nhà B, cơ sở Tân Phong của trường, được sắp xếp theo thứ tự 13 Khoa/Phòng TCCN&DN và ký túc xá, lần lượt vào hiến máu nhân đạo theo sự hướng dẫn của hơn 50 tình nguyện viên sẵn sàng có mặt từ rất sớm để hỗ trợ cho công tác của ngày hội.

Tinh thần tình nguyện hiến máu cứu người của sinh viên Bác Tôn đã tỏa sáng và lan rộng ra nhanh chóng. Chỉ trong vòng 5 giờ đồng hồ, Ngày hội đã tiếp nhận được 705 ca hiến máu.

Không ngần ngại, không lo sợ, các bạn sinh viên – đoàn viên - thanh niên đã thể hiện rõ niềm vui trên gương mặt của mình, đó là những trái tim tuổi trẻ nhiệt tình đầy lòng nhân ái cao đẹp, tất cả đều mong muốn đem giọt máu nghĩa tình - cứu người thêm sự sống, thêm niềm vui và thêm những vòng tay yêu thương.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận tại Ngày hội:

Đoàn viên, Thanh niên trường đang làm các thủ tục hiến máu

Tham gia hiến máu

Tin, ảnh: Ngọc Hiền