Hoạt động phong trào

Liên hoan tiếng hát học viên – sinh viên các trường mang tên Tôn Đức Thắng lần thứ nhất năm 2011

 

Vừa qua, ngày 26/11/2011, Đội văn nghệ sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tham gia chương trình hội diễn Liên hoan tiếng hát học viên – sinh viên các trường mang tên Tôn Đức Thắng lần thứ nhất năm 2011, với chương trình văn nghệ được tập luyện công phu, đặc sắc mang chủ đề: “Tiếp bước truyền thống anh hùng” gồm có 5 tiết mục dự thi. Cuộc thi diễn ra sôi nổi giữa các trường mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng kính yêu. Là nơi giao lưu văn hóa - văn nghệ vui tươi, lành mạnh, bổ ích.

Không khí chương trình văn nghệ do trường biễu diễn đã tái hiện lại những năm tháng chiến tranh hào hùng của đất nước nhưng thế hệ trẻ chúng ta hôm nay vẫn luôn luôn dặn lòng: không thể dễ dàng quên đi lịch sử vẻ vang, hào hùng, kiên cường, bất khuất của thế hệ cha ông chúng ta – những người con anh hùng của quê hương Việt Nam.

“Tựa lưng bảy núi
Uống nước Cửu Long
Mỹ Hòa Hưng là dân xứ sở
Khơi lửa Ba Son
Kéo cờ Hắc Hải
Tôn Đức Thắng rạng tiếng non sông”


Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người chiến sĩ tiên phong trong phong trào công nhân, người Đảng viên cộng sản kiên cường, mẫu mực đã để lại cho dân tộc ta cả một tấm gương về nhân cách cao quý suốt đời tận tụy vì nước vì dân.

Chương trình thu hút hơn 300 khán giả, các cổ động viên nhiệt tình, nội dung chương trình mang lại ý nghĩa thiết thực, sâu sắc khơi gợi lòng tự hào của sinh viên và quý khán giả đến tham dự liên hoan cùng nhớ về Bác Tôn kính yêu.

Giải nhất toàn đoàn xuất sắc thuộc về Trường Đại học Tôn Đức Thắng, tuyệt vời với những điệu múa duyên dáng, tươi đẹp, những lời ca hấp dẫn và truyền cảm nhất là thể loại Ca cổ - mang đậm ý nghĩa, màu sắc Nam bộ sâu lắng.

Với 7 giải thưởng ở tất cả thể loại dự thi (4 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba), Sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng đã thể hiện hết mình niềm tự hào và sự kính yêu, tôn vinh ca ngợi vị Chủ tịch nước kính mến của dân tộc – Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

“Sự sống hôm nay và mai sau sẽ làm cho Bác Tôn của chúng ta trở thành bất tử”. Hình ảnh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng vẫn mãi mãi ngời sáng trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam . Theo bước chân Người, sinh viên đại học Tôn Đức Thắng quyết tâm học tập vươn đến tầm cao mới, đến với bầu trời tri thức – khoa học – công nghệ bằng bàn tay, bằng khối óc, đem sức đem tài tô đẹp quê hương, đưa Việt Nam sánh vai với cường quốc năm châu.

Nhạc sỹ Phan Long – Trưởng ban giám khảo cuộc thi đã đánh giá, nhận xét rất cao, khen gợi tinh thần và sự biểu diễn xuất sắc của các đơn vị góp phần làm nên thành công cho liên hoan. Chương trình đã để lại ấn tượng khó phai mờ trong lòng người xem.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi liên hoan:

 


Tiết mục ca cổ Cây Bàng Côn Đảo - Đạt giải Nhất Thể loại Đơn ca

 


Tiết mục Hành khúc Đại học Tôn Đức Thắng - Đạt giải Nhất thể loại Hát – Múa

 


Tiết mục Bài ca Hắc Hải - Đạt giải nhì thể loại Song ca

 


Tiết mục Múa Quê hương ba miền - Đạt giải Ba Thể loại Múa

 


Tiết mục Dậy mà đi Đạt giải ba thể loại Hát – Múa

 


Đội tuyển văn nghệ trường tham gia chương trình