Hoạt động phong trào

Học bổng "Tiếp đuốc hiếu học"

Gần 700 triệu đồng góp vào quỹ học bổng "tiếp đuốc hiếu học": Chương trình được tổ chức vào 20h ngày 19 tháng 8 năm 2011, do Đoàn thanh niên, Trường đại học Tôn Đức Thắng phối hợp Trung tâm Truyền hình kỹ thuật số VTC (THKTS VTC) tại Tp. HCM tổ chức; và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC4 - đài THKTS VTC, đài Truyền hình Đồng Nai, đài Truyền hình Kiên Giang, và phát lại trên kênh HTV9 đài Truyền hình Tp. HCM ngày 20 tháng 8 năm 2011.

Chương trình được tổ chức trong không khí hân hoan, tưng bừng khánh thành tượng đài cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng, nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Người (20/08/1888 - 20/08/2011) và khánh thành trụ sở chính Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống trước giờ khai mạc nhưng vẫn không thể ngăn bước các nghệ sỹ và gần 10 ngàn sinh viên tham dự. Chương trình mở đầu bằng bài hát "Hành khúc Đại học Tôn Đức Thắng" do tốp ca sinh viên của trường biểu diễn. Những câu hát căng đầy sức trẻ, những câu hát dâng tràn nỗi khát khao được khám phá, được chinh phục khoa học, công nghệ, và cả những câu hát chan chứa yêu thương cùng rất đỗi tự hào.

Bài hát "Hành khúc đại học Tôn Đức Thắng" do tốp ca sinh viên của trường biểu diễn.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của: Tiến sĩ Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng Uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng ; Nhà báo Đỗ Thị Minh Hương - Giám đốc Trung tâm truyền hình KTS VTC tại Tp. HCM; Nhà báo Nguyễn Bích Loan - Trưởng cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Tp. HCM; đại diện các Nhà tài trợ, các cơ quan báo chí Trung ương  và Tp. HCM, cùng các thầy cô Nhà trường.

Tiến sĩ Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng Uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình "Tiếp đuốc hiếu học", bên cạnh sự tạo điều kiện tối đa của Đảng ủy - Ban giám hiệu nhà trường, sự nhiệt tình tham gia của Đoàn viên - thanh niên, còn có sự ủng hộ quí báu của các nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành và tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng, đã đóng góp cho Quỹ học bổng của Chương trình đạt tổng quỹ hơn 700 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và các khoá đào tạo kỹ năng.

 

Trong chương trình, 23 sinh viên tiêu biểu có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó học tốt đã được Ban tổ chức trao tặng học bổng là 2.500.000 đồng. Những suất học bổng là món quà mà Chương trình dành tặng các bạn sinh viên nghèo hiếu học. Cùng món quà đó là niềm tin, là lời chúc cho tất cả các bạn: chúng ta hãy luôn cố gắng phấn đấu hơn nữa để trở thành những chủ nhân tương lai, có ích của đất nước.

Sinh viên nhận học bổng đợt 1

Sinh viên nhận học bổng đợt 2

Cũng trong chương trình, anh Phạm Nhất Phương - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường đã lên nhận tài trợ học bổng từ các đơn vị.

Trung tâm đào tạo Smart Train lên trao học bổng

Công ty TNHH hợp tác giáo dục quốc tế Úc Sài Gòn lên trao tặng học bổng

Trung tâm đào tạo phát triển xã hội Trường đại học Tôn Đức Thắng lên trao tặng học bổng

Cũng trong dịp này Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Thành phố cũng đã lên trao tặng học bổng 60 triệu đồng cho sinh viên các trường trên địa bàn Quận 7.

Nhằm ghi nhận những đóng góp của các nhà tài trợ đã hỗ trợ cho chương trình Tiến sĩ Thái Hữu Tuấn - Phó Bí thư Đảng Uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng ; Nhà báo Đỗ Thị Minh Hương - Giám đốc Trung tâm truyền hình KTS VTC tại TPHCM đã lên trao tặng hoa và kỉ niệm chương của chương trình cho các nhà tài trợ.

 

Sinh viên - học sinh đến tham dự chương trình văn nghệ "Tiếp đuốc hiếu học", các bạn đã cùng chung tay góp sức vào quỹ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi của trường và còn được giao lưu với nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng của thành phố hiện nay như: Mỹ Tâm, Thu Minh, Nguyễn Phi Hùng, nhóm hài Minh Béo...

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Ca sĩ Thu Minh

Ca sĩ Mỹ tâm

Nhóm hài Minh Béo

Cũng trong chương trình, các bạn sinh viên Khoa Mỹ thuật công nghiệp của trường cũng đã mang đến một bộ sưu tập đặc biệt với chủ đề "New Ideas" - những ý tưởng mới. "Những ý tưởng mới" bao gồm 5 bộ sưu tập với 15 mẫu trang phục do các sinh viên lớp 07MC6D thiết kế, từ nhiều nguồn cảm hứng khác nhau trong cuộc sống, họ đã sáng tạo nên những bộ trang phục trình diễn mang đến những thông điệp mới về sự sáng tạo.

Bộ sưu tập "New Ideas" - Những ý tưởng mới

Kết thúc chương trình nhóm Hồn lửa đã đem đến cho các bạn sinh viên một bài hát "Đường đến đỉnh vinh quang" với thật nhiều ý nghĩa. Đừng bao giờ sống vô tâm như hòn đá mà hãy cháy hết mình với tất cả nhiệt huyết và sức mạnh của tuổi trẻ.