Hoạt động phong trào

 

Sinh viên với cơ hội và thách thức trong nghề nghiệp tương lai

 
Với mục đích nâng cao kiến thức thực tiễn, giúp sinh viên tiếp cận dần với công việc thực tế tại doanh nghiệp và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho công việc. Sáng chủ nhật, ngày 13/04/2008, tại hội trường 505, trường đại học Tôn Đức Thắng, hai Khoa Kế toán - Tài chính và Quản trị kinh doanh kết hợp với Công ty Phần mềm kế toán Bravo tổ chức diễn đàn "Sinh viên với cơ hội và thách thức trong nghề nghiệp tương lai".

Sinh viên với cơ hội và thách thức trong nghề nghiệp tương lai.

Buổi giao lưu diễn ra với nhiều chuyên mục bổ ích, hấp dẫn, đang là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên, những nội dung đã được các vị khách mới chia sẻ cùng các bạn như: lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và chuyên môn của mình; xác định về xu thế tuyển dụng của các doanh nghiệp; kiến thức chuyên môn và các kỹ năng, kỹ năng nào là cần thiết và cách rèn luyện kỹ năng; rèn luyện như thế nào khi còn ngồi trên ghế nhà trường; trao đổi kinh nghiệm thực tế trong nghề nghiệp tương lai...

Với sự tham gia tư vấn của một số khách mời đến từ công ty Phần mềm kế toán Bravo, công ty Truyền thông Investco, các bạn sinh viên còn được giao lưu với những cựu sinh viên của trường đã thành công trong kinh doanh để học hỏi những kinh nghiệm và cách rèn luyện bản thân.

Cựu sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng
Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Hoàng Khang (từ trái sang).

Buổi diễn đàn đã thu hút trên 400 sinh viên không chỉ của hai khoa Kế toán - Tài chính, Quản trị kinh doanh mà còn rất đông sinh viên đến từ các khoa khác. Giúp sinh viên định hướng được những kỹ năng cần thiết để có thể rèn luyện, tìm được công việc thích hợp sau khi tốt nghiệp và cách khởi nghiệp.

Sinh viên đang đặt câu hỏi với các nhà tư vấn.