Hoạt động phong trào

Giải bóng rổ tứ hùng Tôn Đức Thắng năm 2013

Nhằm cổ động phong trào tập luyện bóng rổ nói riêng và các môn thể thao nói chung cho sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng và chào đón các em sinh viên mới trúng tuyển vào trường, quảng bá hình ảnh về các hoạt động thể dục thể thao; Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức giải bóng rổ tứ hùng Tôn Đức Thắng năm 2013 diễn ra trong ngày 18/8/2013.

Giải đấu thu hút 4 đội tham gia: Trường đại học Tôn Đức Thắng, Trường THPT Phú Nhuận, Trường THPT Lê Hồng Phong, Trường THPT Nguyễn Thị Diệu.

Trận đầu tiên là cuộc đối đầu giữa hai đội bóng rổ của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu và Trường THPT Phú Nhuận, trận thứ hai đội bóng rổ Trường đại học Tôn Đức Thắng tranh tài với đội bóng rổ Trường THPT Lê Hồng Phong. Sau khi hoàn tất vòng loại Trường đại học Tôn Đức Thắng và Trường THPT Nguyễn Thị Diệu vào chung kết tranh ngôi vô địch, Trường THPT Phú Nhuận và Trường THPT Lê Hồng Phong  tranh giải ba, tư.

Các đội bóng rổ đã cống hiến cho khán giả những trận tranh tài hấp dẫn và nhiều bất ngờ. Đặc biệt trong trận tranh ngôi vô địch chỉ được xác định chính xác qua kết quả của 5 phút hiệp phụ. Khi trận đấu còn 10 giây cuối cùng, với số điểm 44 – 42 nghiêng về đội bóng rổ Trường đại học Tôn Đức Thắng thì thiết nghĩ Trường đại học Tôn Đức Thắng vô địch nhưng thật bất ngờ với cú ném rổ 3 điểm xuất sắc đội bóng rổ của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu đã giành Cúp vô địch với điểm số chung cuộc 45 - 44, Trường đại học Tôn Đức Thắng giành ngôi Á quân, hạng ba là đội bóng của Trường THPT Phú Nhuận và giải khuyến khích là đội bóng Trường THPT Lê Hồng Phong.

Giải bóng rổ Tôn Đức Thắng mở rộng năm 2013 đã để lại trong lòng khán giả và các bạn học sinh niềm hân hoan và bất ngờ về cơ sở vật chất và cách tổ chức chuyên nghiệp. Các bạn bày tỏ mong muốn được trở thành sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng năm 2013.

Qua một ngày tranh tài vô cùng sôi nổi và quyết liệt “Giải bóng rổ Tôn Đức Thắng mở rộng năm 2013” đã kết thúc thành công tốt đẹp, hứa hẹn chào đón các em sinh viên và một mùa giải thành công hơn ở những lần tổ chức tiếp theo.

Một số hình ảnh ghi nhận:


Đội bóng rổ của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu ném bóng vào lưới đối phương.


Đội bóng rổ của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu chơi áp đảo trước đội bóng Trường THPT Lê Hồng Phong


ThS. Nguyễn Văn Bắc đại diện trao giải cho các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba và giải khuyến khích