Thông báo chung

GS. Lê Vinh Danh phát biểu chúc mừng tại buổi lễ kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thưa quí vị khách quí,
Thưa toàn thể thày cô, cán bộ, viên chức Nhà trường,

Mỗi năm, cứ đến ngày 20/11, chúng ta lại có dịp tạm dừng, và nhìn lại những gì đã làm được và chưa làm được trong năm của nhiệm vụ Nhà giáo. Hơn 16 năm qua, Trường chúng ta đã phát triển nhanh và đạt nhiều thành tựu. Chúng ta đã làm được nhiều công việc lớn, có tính nền tảng trong quá trình xây dựng Nhà trường theo mục tiêu trở thành một đại học nghiên cứu có uy tín của Châu Á. Với năm học 2012-2013, hoạt động đào tạo và quản lý đào tạo đã chuyên nghiệp hơn; nghiên cứu khoa học và công nghệ đạt nhiều thành tựu; tinh thần phục vụ và ý thức tập thể của từng giảng viên, viên chức được nâng lên; Trường đã bảo đảm được chất lượng phục vụ khách hàng, trước hết là học sinh-sinh viên và thực sự xây dựng được tinh thần trách nhiệm xã hội. Tất cả những thành tựu này là thuộc về các thày cô và đội ngũ viên chức Nhà trường. Với sự tận tâm và lòng yêu nghề, thày cô đã gắn bó với Trường, cùng Nhà trường bước qua bao khó khăn, sức ép và gánh nặng công việc để trách nhiệm cùng người học, thực hiện đúng thiên chức nhà giáo. Có bao nhiêu lớp sinh viên-học viên ra Trường là có bấy nhiêu công sức của thày cô trên con đường lập nghiệp của các anh chị. Một số thày cô tuy không còn làm việc với Trường, có thày vừa đi xa mãi mãi; nhưng đóng góp của họ cho sự thành đạt của Nhà trường là vô cùng giá trị.

Nhưng theo một nghĩa lớn hơn, nếu đại học phải là nơi hun đúc nhân tài, nuôi dưỡng và tạo điều kiện cho sự tự do và tinh thần khai sáng; là thành lũy bền vững của lòng yêu nước và sự tự hào về truyền thống quốc gia, thì còn rất nhiều điều Trường chúng ta vẫn chưa làm được hoặc chưa làm xong. Trước hết, chúng ta vẫn còn phải làm rất nhiều việc để tiếp tục hoàn chỉnh và củng cố truyền thống riêng có cho Nhà trường; và ngày nào mà lực lượng nhân sự kiên định, trung thành với triết lý, văn hóa và mục tiêu phát triển của Trường chưa phủ khắp từ Lãnh đạo Nhà trường đến từng viên chức, ngày đó, tinh thần phụng sự xã hội và các giá trị đạo đức, các giá trị sáng tạo vẫn chưa thể trở thành những điểm đặc trưng riêng có của Nhà trường.

Trong ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam năm nay: 2013; thay mặt tập thể Nhà trường, chúng tôi trân trọng tri ân và ghi nhớ những đóng góp mà tập thể thày cô đã và đang âm thầm cống hiến cho Trường, cho xã hội; và Nhà trường cũng mong rằng, trong thời gian tới, các thày cô tiếp tục cùng phấn đấu một cách trách nhiệm; hiệu quả và vì tập thể hơn nữa, hết lòng với Trường hơn nữa để Trường chúng ta có thể bảo đảm xây dựng được truyền thống cho riêng mình trên cơ sở của tinh thần phụng sự và Nguyên tắc hoạt động: CÔNG BẰNG-HIỆU QUẢ & ỔN ĐỊNH; Triết lý: CHẤT LƯỢNG & SỰ TIN CẬY; cũng như Sứ  mạng: “Vì sự nghiệp phát triển con người và một xã hội tăng trưởng ổn định, bền vững”.

Xin chúc tất cả quý thày, cô, cán bộ, viên chức Nhà trường luôn sức khỏe, bình an, để có thể góp sức ngày càng lớn hơn, hiệu quả hơn cho sự nghiệp giáo dục của đất nước, của Thành phố, của Trường. Cảm ơn quí vị quan khách, đại biểu đã dành thời gian đến chia vui với tập thể thày cô Nhà trường trong ngày hạnh phúc này. Xin thông qua các thày, cô, viên chức, và quí vị khách quí, gửi đến gia quyến quí vị lời chúc bình an và sức khỏe của Nhà trường. Trân trọng