Thông báo chung

THÔNG BÁO
Trường đại học Tôn Đức Thắng được phép tuyển sinh bậc đào tạo thạc sĩ Ngành Khoa học máy tính và Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa từ năm 2013

Trường đại học Tôn Đức Thắng được Bộ giáo dục và đào tạo cho phép tuyển sinh bậc thạc sĩ Ngành Khoa học máy tính (60480101) và Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa  (60520216) từ năm 2013 (Quyết định số 4200/QĐ-BGGĐT ngày 24/09/2013 của Bộ giáo dục và đào tạo). Trường đại học Tôn Đức Thắng chính thức tuyển sinh 02 ngành trên vào tháng 12/2013.

1. Ngành Khoa học máy tính
1.1. Mục tiêu:
Đào tạo trình độ thạc sĩ giúp học viên nắm vững lý thuyết, thuần thục kỹ năng thực hành, đặc biệt là các kỹ năng phân tích, thiết kế, cài đặt cho các bài toán lớn; hiểu và vận dụng được kiến thức căn bản và nâng cao của ngành Khoa học máy tính ở mức độ chuyên gia; có năng lực ứng dụng được các thành tựu của ngành Khoa học máy tính vào việc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế; nắm vững các phương pháp nghiên cứu khoa học, có tư duy phản biện, độc lập phát huy tính sáng tạo, có khả năng tự học và học tập ở bậc tiến sĩ; có năng lực tự nghiên cứu, tổ chức nghiên cứu khoa học và triển khai các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn một cách hiệu quả.

1.2. Cơ hội thăng tiến sau khi tốt nghiệp:
Có thể tham gia làm cán bộ giảng dạy đúng chuyên môn tại các trường cao đẳng và đại học; tham gia nghiên cứu chuyên sâu tại các tổ chức nghiên cứu; có khả năng tham gia các dự án phát triển/khai thác/quản lý hệ thống thông tin; có nền tảng kiến thức vững chắc để có thể tiếp tục theo học tại các chương trình tiến sĩ trong nước hoặc quốc tế

1.3. Lợi ích:

• Các đề tài luận văn tốt nghiệp được thực hiện theo các đề tài nghiên cứu khoa học hoặc tham gia các dự án nghiên cứu khoa học của giảng viên.
  • Được làm quen với việc viết bài tham dự các hội nghị chuyên ngành trong nước cũng như quốc tế, viết bài đăng tải trên các tạp chí khoa học chuyên ngành.
  • Được trao đổi và làm việc với các Giáo sư đến từ các trường đại học trên thế giới.
  • Học viên sẽ dễ dàng xin được học bổng Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp.

1.4. Đối tượng xét tuyển:

• Có bằng tốt nghiệp đại học (không phân biệt cơ sở đào tạo, loại hình đào tạo, hạng tốt nghiệp) các ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin quản lý, Công nghệ thông tin, Truyền thông và mạng máy tính, Công nghệ kỹ thuật máy tính được đăng ký dự thi ngay kỳ thi tuyển sinh của năm tương ứng.
  • Có bằng tốt nghiệp đại học các ngành gần, ngành phù hợp với các ngành vừa nêu phải tham gia lớp học bổ túc kiến thức và có chứng chỉ chuyển đổi ngành dự thi được cấp trước ngày thi (tối đa 02 môn).

1.5. Môn thi tuyển:

• Môn thi cơ bản: Toán rời rạc (Tự luận)
  • Môn thi cơ sở: Tin học cơ sở (Tự luận)
  • Môn thi ngoại ngữ: Tiếng Anh (4 kỹ năng: đọc – viết – nghe – nói)

2. Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
2.1. Mục tiêu:

Đào tạo trình độ thạc sĩ giúp học viên nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng nghiên cứu, làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, đáp ứng cho nhu cầu nghiên cứu cũng như yêu cầu phát triển kiến thức của học viên trong lãnh vực tự động hóa mà hiện đang có rất nhiều thay đổi để có khả năng hội nhập và phát triển trong thị trường lao động đòi hỏi trình độ cao của Việt Nam và Thế giới.

2.2. Cơ hội thăng tiến sau khi tốt nghiệp:

• Có thể tham gia làm cán bộ giảng dạy đúng chuyên môn tại các trường cao đẳng và đại học, tham gia nghiên cứu chuyên sâu tại các viện nghiên cứu, tham gia công tác quản lý tại các công ty, xí nghiệp và Sở khoa học công nghệ, các tập đoàn chuyên về điều khiển tự động.
  • Có nền tảng kiến thức vững chắc để có thể tiếp tục theo học tại các chương trình sau đại học trong nước hoặc quốc tế.

2.3. Lợi ích:

• Được trao đổi và làm việc với các Giáo sư ở các trường đại học trên thế giới.
  • Học viên có nhu cầu sẽ được giới thiệu sang các trường đại học nước ngoài có liên kết với trường đại học Tôn Đức Thắng thực tập và làm việc với Giáo Sư về đề tài luận văn tốt nghiệp. Học viên sẽ dễ dàng xin được học bổng Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp.

2.4. Đối tượng xét tuyển :

• Có bằng tốt nghiệp đại học (không phân biệt cơ sở đào tạo, loại hình đào tạo, hạng tốt nghiệp) các ngành Tự động điều khiển, Tự động hóa, Cơ điện tử được đăng ký dự thi ngay kỳ thi tuyển sinh của năm tương ứng.
  • Có bằng tốt nghiệp đại học các ngành kỹ thuật gần với chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa (Điện – Điện Tử, Kỹ thuật điện, Hệ thống điện, Điện tử viễn thông, Cơ khí) xem xét học bổ túc kiến thức (tối đa 02 môn).

2.5. Môn thi tuyển sinh

• Môn thi cơ bản : Toán cao cấp (Tự luận)
  • Môn thi cơ sở : Giải tích mạch (Tự luận)
  • Môn thi ngoại ngữ : Tiếng Anh (4 kỹ năng: đọc – viết – nghe – nói).