Tin tức - Sự kiện

Hiệu trưởng trao quyết định thành lập 3 nhóm nghiên cứu mới

Vừa qua, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng đã trao quyết định thành lập 3 nhóm nghiên cứu mới tại Trường; gồm Nhóm toán học và kỹ thuật tính toán, Nhóm kinh tế định lượng và Nhóm vật lý hạt nhân.

Buổi trao quyết định có sự tham dự của TS. Trần Trọng Đạo, Viện trưởng viện hợp tác, nghiên cứu và đào tạo quốc tế (INCRETI); TS. Lê Văn Út, Quyền trưởng phòng Phòng quản lý phát triển khoa học & công nghệ (DEMASTED) kiêm Giám đốc Quỹ phát triển khoa học & công nghệ (FOSTECT); PGS. Nguyễn Thời Trung, Trợ lý trưởng phòng DEMASTED kiêm Trưởng nhóm toán học và kỹ thuật tính toán; TS. Phạm Đình Long, Trưởng nhóm kinh tế định lượng; TS. Trần Ngọc Hoàng, Trợ lý giám đốc FOSTECT kiêm Trưởng nhóm vật lý hạt nhân cùng thành viên của các nhóm nghiên cứu trên.

GS. Lê Vinh Danh đã dặn dò Nhóm nghiên cứu phải lấy chuẩn mực quốc tế làm mục tiêu trong nghiên cứu và đồng thời là mô hình để các nhóm nghiên cứu sau này tham khảo. GS. Lê Vinh Danh khẳng định Trường sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các nhóm nghiên cứu đã và sẽ thành lập; các nhóm nghiên cứu phải thực hiện được 04 mục tiêu mà Nhà trường kỳ vọng: a) mở rộng về lượng và về chất kết quả nghiên cứu (dưới các dạng công bố quốc tế, thiết kế hoặc sản phẩm được đăng ký bản quyền sáng chế ở USPTO; hoặc sản phẩm mẫu có thể triển khai sản xuất...); b) phát triển qui mô nhóm để sớm hình thành viện nghiên cứu trên cơ sở của nhóm; c) hợp tác nghiên cứu và chia xẻ phòng thí nghiệm, phương tiện nghiên cứu chuyên sâu với các nhà khoa học nước ngoài; và d) hỗ trợ nỗ lực quốc tế hóa của Trường thông qua việc quốc tế hóa hoạt động nghiên cứu của từng thành viên.

Các Trưởng nhóm nghiên cứu đã gửi lời cảm ơn đến Trường và GS. Lê Vinh Danh vì đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho việc thành lập nhóm. Bên cạnh đó các nhóm cũng hứa sẽ hoàn thành những tiêu chí đưa ra như trong đề án và cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Trường.

Hình ảnh về buổi trao quyết định cho các nhóm nghiên cứu tại Trường đại học Tôn Đức Thắng:

nnc1 Phòng tổ chức hành chánh đọc quyết định thành lập các nhóm nghiên cứu

nnc2 GS. Lê Vinh Danh trao quyết định thành lập Nhóm toán học và kỹ thuật tính toán cho PGS. Nguyễn Thời Trung

nnc3
GS. Lê Vinh Danh trao quyết định thành lập Nhóm kinh tế định lượng cho TS. Phạm Đình Long

nnc4GS. Lê Vinh Danh trao quyết định thành lập Nhóm vật lý hạt nhân cho TS. Trần Ngọc Hoàng

nnc5 GS. Lê Vinh Danh dặn dò các nhóm nghiên cứu

nnc6 Nghiên cứu viên các nhóm chụp hình lưu niệm