Tin tức - Sự kiện

GS-TS. Đào Trọng Thi - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên
và Nhi đồng Quốc hội đến thăm và làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Chiều ngày 05/12/2013, GS-TS. Đào Trọng Thi - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng; đi cùng đoàn còn có TS. Phạm Tất Thắng - Ủy viên thường trực của Ủy ban, PGS-TS. Huỳnh Thành Đạt – ủy viên Ủy ban, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Tp.HCM, và PGS-TS. Triệu Thế Hùng – Vụ trưởng Vụ Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội. Đón tiếp đoàn có TS. Đặng Ngọc Tùng – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, GS. Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng và các Thày cô trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng.

Sau khi nghe Nhà trường giới thiệu tổng quan những thành tựu, năng lực về đào tạo, nghiên cứu và thăm quan toàn bộ khuôn viên Trường, khu học xá gồm phòng học, phòng thực hành, phòng mô phỏng và một số hạng mục khác như thư viện, ký túc xá, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, …GS.TS. Đào Trọng Thi đánh giá cao về việc đầu tư cơ sở vật chất mang tính đồng bộ và hiện đại của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, về phương thức quản trị và mô hình tổ chức đào tạo hiện tại Nhà trường đang áp dụng, đặc biệt chủ trương phát triển thành Đại học nghiên cứu là một định hướng đúng đắn, phù hợp với Luật giáo dục. Giáo sư cho rằng việc quy định kết quả đầu ra trong đào tạo và nghiên cứu theo chuẩn nhất định là điều hợp lý, tiếp cận được một số công nghệ cao là tốt, song cần xác định mũi nhọn để phát triển và đẩy nhanh hơn trong lĩnh vực này.

Chuyến  thăm và làm việc của Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn những cơ hội mới cho sự phát triển của Nhà trường trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:


TS. Đặng Ngọc Tùng, GS. Lê Vinh Danh đón tiếp GS-TS. Đào Trọng Thi


GS. Lê Vinh Danh tặng quà lưu niệm cho VH-GD, TNTN&NĐ


Ủy ban VH-GD, TNTN&NĐ Quốc hội tặng quà lưu niệm cho Nhà trường
Ủy ban VH-GD, TNTN&NĐ tham quan phòng mô phỏng


GS-TS. Đào Trọng Thi phát biểu tại buổi làm việc


Toàn cảnh buổi làm việc