HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG
INTERNATIONAL CONFERENCE ON EAST SEA DISPUTES
(ICESDI 2014)

Từ ngày 25-26/7/2014, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế về Biển Đông (International Conference on East Sea Disputes - ICESDI 2014).

Hội thảo đã thu hút hơn 200 chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên từ các viện nghiên cứu, trường đại học, cơ quan nhà nước, các văn phòng đại diện/tổ chức quốc tế tại Việt Nam tham dự, trong đó có hơn 30 chuyên gia nổi tiếng thế giới về Biển Đông như: GS. Nguyễn Mạnh Hùng thuộc Đại học George Mason (Mỹ), GS. Ramses Amer thuộc Viện An ninh và Chính sách phát triển (Thụy Điển), GS.Carlyle Thayer thuộc Học viện Quốc phòng Australia, TS. S.D. Pradhan thuộc Đại học Chandigarh và nguyên là Phó Cố vấn an ninh của Thủ tướng Ấn Độ…Ngoài ra còn có hơn 50 cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước tham gia đưa tin về Hội thảo.

Với 22 bài tham luận được trình bày tại Hội thảo, các học giả đã phân tích và kiến nghị các giải pháp về các chính sách quản lý xung đột và giải quyết tranh chấp gồm cả cách tiếp cận pháp lý quốc tế, ngoại giao, phương pháp quản lý và giải quyết ôn hòa tranh chấp để bảo đảm Biển Đông là một khu vực hòa bình trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế.

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội mới trong hợp tác nghiên cứu về Biển Đông cho các học giả trong và ngoài nước. Việc tổ chức Hội thảo như trên cũng là hoạt động khoa học thường xuyên của Trường đại học Tôn Đức Thắng trong kế hoạch xây dựng và phát triển trường trở thành trường đại học nghiên cứu.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội thảo:

GS. Nguyễn Mạnh Hùng (người thứ 2 từ trái sang) thuộc Đại học George Mason (Mỹ),
Chủ tịch Hội thảo phát biểu chào mừng các chuyên gia về tham dự Hội thảo

Các chuyên gia, nhà khoa học tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo Nhà trường

TS. Đặng Ngọc Tùng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại Lễ Khai mạc Hội thảo

GS. Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng phát biểu chào mừng Hội thảo

Các chuyên gia tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Bài tham luận của GS. Carl Thayer - Chuyên gia về Biển Đông từ Học viện Quốc phòng Úc

Ông David Brown – Chuyên gia ngoại giao đến từ Hoa Kỳ trình bày tham luận tại Hội thảo

Giáo sư Ming Wan đến từ Trường đại học George Mason, Hoa Kỳ trình bày tham luận tại Hội thảo

Tiến sĩ S.D. Pradhan – Nguyên cố vấn an ninh của thủ tướng Ấn Độ trình bày tham luận tại Hội thảo