Trong hai ngày 21 và 23/03/2011, Trường đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức ngày hội "Hiến máu nhân đạo" - lần 2, năm học 2010 - 2011 tại cơ sở Tân Phong, Quận 7 và Cơ sở 98 Ngô Tất Tố, Quận Bình Thạnh.

Ngày hội "Hiến máu nhân đạo" được Ban chấp hành Hội Sinh viên, Phòng Công tác chính trị học sinh, sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Tp. Hồ Chí Minh (Trung tâm Hiến máu nhân đạo Tp. Hồ Chí Minh), Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, Hội chữ thập đỏ Phường 19, Q. Bình Thạnh tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động phong trào tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tháng 3, chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2011), chào mừng năm Thanh niên - 2011. Thực hiện chương trình giáo dục ba nội dung đạo đức, giáo dục ý thức cộng đồng của nhà trường, và tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", giữ vững danh hiệu Trường có đời sống văn hóa tốt 4 năm liền.

Phát huy tinh thần nhân đạo, từ thiện và giáo dục ý thức cộng đồng, trong đợt tham gia hiến máu lần này, đã có trên 1200 lượt sinh viên, học sinh, giảng viên, viên chức của trường đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo.

Không ngần ngại, không do dự,...với những trái tim giàu lòng yêu thương, trái tim của tuổi trẻ nhiệt tình và giàu lòng nhân ái, với tinh thần tình nguyện hiến máu cứu người của tập thể thầy trò Trường đại học Tôn Đức Thắng đã lan tỏa và được thể hiện rõ niềm vui trên gương mặt của từng người trong ngày hội với hơn 1.000 ca hiến máu đã được tiếp nhận trực tiếp.

Ngày hội "Hiến máu nhân đạo" tại trường, đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng của tất cả mọi người khi đến tham gia. Những nghĩa cử và nhiệt huyết của sinh viên, học sinh, của giảng viên, viên chức Trường đại học Tôn Đức Thắng thể hiện trong suốt ngày hội cùng việc đem giọt máu nghĩa tình của mình, để người khác thêm sự sống, thêm niềm vui, thêm hạnh phúc và nối dài thêm mãi những yêu thương của lòng nhân ái.

Một số hình ảnh:
  • Tại Cơ sở Tân Phong, Quận 7, trong ngày 21/03/2011

hm_1

hm_2

hm_3

hm_4

  • Tại Cơ sở 98, Ngô Tất Tố, Quận Bình Thạnh, trong ngày 23/03/2011

hm_5

hm_6

hm_7

hm_8