LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
NĂM HỌC 2014-2015

Sáng ngày 17/09/2014, Trường đại học Tôn Đức Thắng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2014 – 2015 và tiếp nhận sinh viên đại học chính quy Khóa 18, cao đẳng chính quy Khóa 10 nhập trường. Tham dự có sự hiện diện của Ông Đỗ Quốc Anh – Vụ trưởng – Trợ lý Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Đặng Ngọc Tùng – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Trần Văn Lý – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Trường đại học Tôn Đức Thắng; Đại diện Đảng ủy Khối các Trường Đại học, Cao đẳng, TCCN; Thường trực LĐLĐ các tỉnh, thành khu vực phía Nam; Các doanh nghiệp; đối tác thân hữu; Quí vị phụ huynh có sinh viên đạt thành tích cao trong học tập; Tập thể cán bộ, giảng viên và gần 1.400 sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên Trường.

Tại buổi lễ, GS. Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng đã báo cáo kết quả đào tạo và thành tích đạt được trong năm học 2013 - 2014. Trong đó nhấn mạnh việc tăng trưởng số lượng sinh viên có kết quả học tập khá giỏi trong năm qua chính là minh chứng hiệu quả của việc tổ chức học tập và quản lý đào tạo theo học chế tín chỉ hiện Nhà trường đang áp dụng, nhất là công tác giảng viên cố vấn học tập, thực hiện Chương trình đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Tất cả tạo nên nền tảng vững chắc cho những thành tích mới Nhà trường sẽ nỗ lực đạt được trong năm học 2014-2015.

Nhân Lễ Khai giảng năm học 2014-2015, Nhà trường cũng dành hơn hai tỷ đồng khen thưởng cho 956 sinh viên đạt thành tích học tập khá, giỏi; 223 sinh viên đạt thành tích nghiên cứu khoa học, các cuộc thi học thuật, hoạt động Văn-Thể-Mỹ và 34 sinh viên đạt điểm thi TOEIC từ 700 điểm trở lên, đặc biệt có sinh viên Nguyễn Kỳ Vọng - Khoa Quản trị kinh doanh đã xuất sắc đạt 975/990 điểm. Ngoài ra, để động viên, khuyến khích tinh thần học tập các tân sinh viên, Nhà trường đã trao giấy khen, phần thưởng cho 02 thủ khoa, 04 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh 2014 và 20 sinh viên đạt điểm thi TOEIC quốc tế đầu vào từ 800 điểm trở lên, trong đó sinh viên Võ Diệu Thảo Trâm, tân sinh viên Tài chính ngân hàng đã xuất sắc đạt 920/990 điểm TOEIC quốc tế.

Trường đại học Tôn Đức Thắng bước vào năm học mới với nhiều sự thay đổi quan trọng về lượng và chất. Đến nay, Nhà trường nhận định đã đi đúng hướng và tiến nhanh trên con đường đến mục tiêu trở thành một đại học nghiên cứu trong tương lai với môi trường giáo dục văn minh, chuyên nghiệp, chất lượng cao và đạt chuẩn mực quốc tế.

Clip Lễ Khai giảng Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ Khai giảng:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Nghi thức chào cờ tại Lễ Khai giảng

GS. Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
báo cáo tổng kết năm học 2013-2014 và khai giảng năm học 2014-2015

TS. Đặng Ngọc Tùng – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện tân sinh viên Khóa 18 bậc Đại học và Khóa 10 bậc Cao đẳng nhận cờ truyền thống
và thực hiện nghi thức tuyên thệ 03 nội dung đạo đức
Ông Đỗ Quốc Anh - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
trao thưởng cho các tân sinh viên vuợt khó đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh 2014

TS. Đặng Ngọc Tùng và GS. Lê Vinh Danh trao thưởng cho  Nguyễn Quang Thơ và Lê Thị Hảo