Tin tức - Sự kiện

Hội thảo quốc tế về khoa học hạt nhân và mô phỏng trong nghiên cứu cơ bản và ứng dụng

Hội thảo quốc tế “The International Workshop on Nuclear Science and Simulation in fundamental and applied Researches” (IWNSS 2014) do Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức trong 2 ngày 31/10 – 01/11/2014. Hội thảo quy tụ nhiều nhà khoa học đầu ngành, có kinh nghiệm và uy tín như GS. Peter Ring thuộc Đại học kỹ thuật Munich (Đức), GS. Takashi Sasaki thuộc Tổ chức nghiên cứu máy gia tốc năng lượng cao (Nhật Bản), GS. John Sharpey-Schafer thuộc Đại học Western Cape (Nam Phi), TS. Nguyễn Đình Đăng, Viện nghiên cứu vật lý và hóa học (Nhật Bản), GS. Philippe Quentin thuộc Đại học Bordeaux 1 (Pháp), …

Với 24 bài tham luận được trình bày tại Hội thảo, các nhà nghiên cứu đã thảo luận về cơ sở lý thuyết và công cụ mô phỏng để sử dụng cho các nghiên cứu cơ bản và ứng dụng, mô tả cấu trúc, phương pháp kích thích phản ứng hạt nhân ở mức năng lượng thấp và trung bình cũng như các phương pháp mô phỏng khác nhau để nghiên cứu sự tương tác của bức xạ với vật chất.

Tham gia hội thảo, các nhà nghiên cứu có dịp gặp gỡ, chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực vật lý hạt nhân. Hội thảo còn là cơ hội tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm các mối quan hệ hợp tác với các trường đại học trên thế giới, đặc biệt là đối với Nhóm vật lý hạt nhân thuộc Trường đại học Tôn Đức Thắng do TS. Trần Ngọc Hoàng làm Trưởng nhóm.

Một số hình ảnh ghi nhận tại hội thảo:


TS. Thái Hữu Tuấn, đại diện Trường đại học Tôn Đức Thắng phát biểu chào mừng hội thảo


TS. Nguyễn Đình Đăng, Chủ tịch hội thảo phát biểu tại buổi khai mạc hội thảo


Các chuyên gia tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm

DEMASTED & FOSTECT Media